Cách chọn dứa mật đúng chuẩn, chảy mật vàng ươm như mật ong
Dứa mật là một trong những loại trái cây được ưa chuộng nhờ hương vị ngọt ngào, thơm ngon và màu sắc hấp dẫn. Dứa mật thường được trồng chủ yếu ở Lâm Đồng, Tam Điệp (Ninh Bình), Quỳnh Lưu (Nghệ An), Đắk Lắk. Dứa mật trồng ở vùng Đơn Dương, Lâm Đồng mỗi năm chỉ có 1 mùa duy nhất, và tháng 4 là mùa dứa mật chín rộ.
Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể chọn được những quả dứa mật thơm ngon, ngọt nước nhé!
Dựa vào màu sắc quả dứa
Khi đi mua dứa, màu sắc của quả là điều bạn cần chú ý đầu tiên. Dứa chín thơm ngon thường sẽ có màu vàng bắt mắt, xen lẫn màu xanh. Đây là những quả đã chín vừa tầm và đạt được độ ngọt nhất định.
Bạn không nên mua những quả chín mà không đều màu. Quả còn nhiều màu xanh nhiều nghĩa là chúng chưa chín hẳn, ăn rất chua, còn quả chín vàng toàn bộ nhưng ngả vàng nâu thì chúng đã bị chín quá, ăn dễ bị ủng và chua.
Thử độ cứng của quả trước khi mua
Độ cứng của quả dứa cũng là một yếu tố quan trọng để xác định độ chín và ngọt của nó. Dứa mật ngon sẽ có độ cứng vừa phải, không quá cứng cũng không quá mềm.
Bạn hãy thử dùng tay ấn nhẹ vào quả dứa. Nếu cảm thấy có độ đàn hồi nhẹ, không quá cứng và cũng không quá mềm, thì đó là dấu hiệu của một quả dứa mật ngon.
Ngửi thử mùi thơm của quả dứa
Bạn chỉ cần ngửi mùi xem độ thơm là sẽ đoán được độ chín của dứa. Những quả có mùi thơm ngọt ngào, dễ chịu, không quá nồng hay thoảng chua thì chúng đã vừa ăn.
Quan Sát Lá Trên Đỉnh Quả
Chỉ cần nhìn vào lá trên đỉnh quả dứa cũng có thể giúp bạn nhận biết độ tươi ngon của trái dứa. Lá dứa tươi thường có màu xanh tươi, không bị héo úa hay khô.
Lưu ý: Bạn hãy chọn những quả dứa có lá trên đỉnh xanh tươi, không bị héo úa. Bạn cũng có thể thử nhổ một chiếc lá từ đỉnh quả dứa. Nếu lá dễ dàng bị nhổ ra, điều này cho thấy quả dứa đã chín và ngon.
hãy bỏ túi ngay những mẹo này để có thể mua được những quả dứa mật thơm ngon nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!