Cách chế biến súp bí đỏ - món ăn truyền thống ngày Halloween
Súp bí đỏ là một trong những món ăn truyền thống ngày Halloween. Tùy theo phong tục mỗi nước mà món súp bí đỏ được chế biến theo nhiêu cách khác nhau.
Tuy nhiên, dù được chế biến theo phong cách nào, món súp bí đỏ luôn có sự béo ngậy, bổ dưỡng cùng hương vị đậm bản sắc phương Tây.
Cùng học ngay cách chế biến món súp bí đỏ cho ngày Halloween thêm vui nhộn và hứng thú.
Nguyên liệu nấu súp bí đỏ cho Halloween
1 trái bí đỏ (khoảng 1kg)
2 bộ xương gà
3 củ khoai tây
1 củ hành tây
2 cây cần tây
2 muỗng canh bơ thực vật
1 lá nguyệt quế
1 bịch sữa tươi
Một ít bột nghệ, bột quế, bột gừng
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt
Cách nấu súp bí đỏ cho Halloween
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xương gà ngâm với nước muối loãng, để ráo rồi luộc chần. Vớt xương ra rồi cho vào xoong, thêm ngập nước và hầm khoảng 1 tiếng. Tiếp đến, bỏ xương và gạn lấy nước để nấu súp.
Bí đỏ mua về cắt tròn 1/3 tính từ cuống bí. Sau đó, dùng muỗng mỏng múc bỏ hạt và lấy phần thịt trái bí. Cắt nhỏ phần thịt bí, cho vào tô. Khoai tây gọt vỏ, ngâm nước muối rồi xắt miếng vuông; hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu; cần tây rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 2: Chế biến món súp bí đỏ
Bắc xoong lên bếp, thêm 2 muỗng canh bơ, vặn lửa vừa. Khi bơ nóng già thì cho hành tây và cần tây vào xào sao cho mềm.
Tiếp đến, thêm nước hầm gà và một ít gia vị gồm: 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1/2 muỗng cà phê bột quế. Khuấy đều và nấu đến khi nước sôi thì cho bí đỏ và khoai tây vào hầm.
Khi nước trong xoong sôi thì vặn lửa nhỏ liu riu, nấu đến khi mềm nhừ. Trong khi nấu, thường xuyên dùng muỗng trộn đều để súp không bị cháy ở đáy xoong.
Dùng một cái xoong khác (đủ lớn để đặt vừa trái bí đỏ), thêm khoảng 250ml nước. Để đĩa vào xoong rồi đặt trái bí đỏ lên. Đậy nắp và hấp cách thủy bí đỏ đến khi bí đỏ chín tới. Sau đó, lấy bí ra, để nguội.
Khi khoai tây và bí đỏ đã mềm nhừ, cho 2 nguyên liệu vào máy xay cùng một ít sữa tươi, xay nhuyễn. Tiếp đến, trút hỗn hợp vào xoong, nấu sôi lại thì tắt bếp.
Bước 3: Trình bày món ăn
Múc súp cho vào quả bí, rắc ít hành, ngò lên trên để món ăn thêm đẹp mắt. Trong không khí vui nhộn của lễ Halloween, hãy ngồi bên gia đình và bạn bè cùng thưởng thức món súp bí đỏ thơm ngon, béo ngậy.
Chúc bạn thành công với món súp bí đỏ thơm ngon cho ngày Halloween thêm vui vẻ!
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.