Súp bí đỏ là một trong những món ăn truyền thống ngày Halloween. Tùy theo phong tục mỗi nước mà món súp bí đỏ được chế biến theo nhiêu cách khác nhau.

Tuy nhiên, dù được chế biến theo phong cách nào, món súp bí đỏ luôn có sự béo ngậy, bổ dưỡng cùng hương vị đậm bản sắc phương Tây.

Cùng học ngay cách chế biến món súp bí đỏ cho ngày Halloween thêm vui nhộn và hứng thú.

Súp bí đỏ là một trong những món ăn truyền thống ngày Halloween - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu nấu súp bí đỏ cho Halloween

1 trái bí đỏ (khoảng 1kg)

2 bộ xương gà

3 củ khoai tây

1 củ hành tây

2 cây cần tây

2 muỗng canh bơ thực vật

1 lá nguyệt quế

1 bịch sữa tươi

Một ít bột nghệ, bột quế, bột gừng

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt

Nên mua bí đỏ nguyên quả, nặng khoảng 1kg - Ảnh minh họa: Internet

Cách nấu súp bí đỏ cho Halloween

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương gà ngâm với nước muối loãng, để ráo rồi luộc chần. Vớt xương ra rồi cho vào xoong, thêm ngập nước và hầm khoảng 1 tiếng. Tiếp đến, bỏ xương và gạn lấy nước để nấu súp.

Bí đỏ mua về cắt tròn 1/3 tính từ cuống bí. Sau đó, dùng muỗng mỏng múc bỏ hạt và lấy phần thịt trái bí. Cắt nhỏ phần thịt bí, cho vào tô. Khoai tây gọt vỏ, ngâm nước muối rồi xắt miếng vuông; hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu; cần tây rửa sạch, xắt nhỏ.

Bí đỏ mua về cắt tròn 1/3 tính từ cuống bí. Sau đó, dùng muỗng mỏng múc bỏ hạt và lấy phần thịt trái bí - Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Chế biến món súp bí đỏ

Bắc xoong lên bếp, thêm 2 muỗng canh bơ, vặn lửa vừa. Khi bơ nóng già thì cho hành tây và cần tây vào xào sao cho mềm.

Tiếp đến, thêm nước hầm gà và một ít gia vị gồm: 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1/2 muỗng cà phê bột quế. Khuấy đều và nấu đến khi nước sôi thì cho bí đỏ và khoai tây vào hầm.

Khi nước trong xoong sôi thì vặn lửa nhỏ liu riu, nấu đến khi mềm nhừ. Trong khi nấu, thường xuyên dùng muỗng trộn đều để súp không bị cháy ở đáy xoong.

Dùng một cái xoong khác (đủ lớn để đặt vừa trái bí đỏ), thêm khoảng 250ml nước. Để đĩa vào xoong rồi đặt trái bí đỏ lên. Đậy nắp và hấp cách thủy bí đỏ đến khi bí đỏ chín tới. Sau đó, lấy bí ra, để nguội.

Khi khoai tây và bí đỏ đã mềm nhừ, cho 2 nguyên liệu vào máy xay cùng một ít sữa tươi, xay nhuyễn. Tiếp đến, trút hỗn hợp vào xoong, nấu sôi lại thì tắt bếp.

Cho bí đỏ và khoai tây cùng các gia vị vào xoong, nấu đến khi mềm nhừ - Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Trình bày món ăn

Múc súp cho vào quả bí, rắc ít hành, ngò lên trên để món ăn thêm đẹp mắt. Trong không khí vui nhộn của lễ Halloween, hãy ngồi bên gia đình và bạn bè cùng thưởng thức món súp bí đỏ thơm ngon, béo ngậy.

Chúc bạn thành công với món súp bí đỏ thơm ngon cho ngày Halloween thêm vui vẻ!

Trong không khí vui nhộn của lễ Halloween, hãy ngồi bên gia đình và bạn bè cùng thưởng thức món súp bí đỏ thơm ngon, béo ngậy - Ảnh minh họa: Internet