Cách bảo quản và xử lý đồ ăn thừa sau Tết
Bánh chưng, bánh tét
Bánh thường được luộc kỹ nhưng với thời tiết nóng ẩm và để nhiều ngày thì chúng vẫn dễ bị hỏng. Vì vậy, cách tốt nhất là bảo quản bánh chưng, bánh tét trong tủ lạnh dù cách này khiến hạt nếp bị cứng lại. Thỉnh thoảng bạn nên mở ra kiểm tra, nếu bánh bị chảy nhựa thì nên vứt đi.
Ngoài ra, các "mẹ bỉm sữa" vừa kháo nhau cách xử lý món bánh chưng sau Tết mà không hề ngán là rán bằng nước lọc. Bạn chia nhỏ bánh chưng ra, sau đó cho vào chảo, đổ thêm ít nước lạnh rồi bắt lên bếp rán cho đến khi nước bốc hơi hết, bánh dẹp lại như bánh xèo là được. Cách làm này không đẹp mắt nhưng lại là giải pháp chống ngán hữu hiệu vì không dùng mỡ.
Các loại thịt, giò chả
Giò chả thường cắt khoanh làm mồi nhắm, nhưng bạn có thể cắt hạt lựu làm nguyên liệu cho món cơm chiên dương châu. Thịt luộc, thịt xíu cuốn chung với bánh tráng, rau sống cho đỡ ngán còn thịt gà đem nấu cháo đậu xanh là hết ý.
Món muối
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...