Cách bảo quản ớt vài tháng vẫn tươi như mới hái, cùi căng, không mất vị, trước khi bỏ vào tủ lạnh hãy làm thêm bước này
Ớt là gia vị khá phổ biến trong các bữa ăn, tuy nhiên để bảo quản ớt như thế nào là đúng cách, không làm ớt mất nước, mất vị là điều không phải ai cũng biết.
Dưới đây là một số kiến thức cơ bản khi bảo quản ớt ở ngăn mát các chị em nội trợ nên lưu lại ngay nhé!
Để có thể bảo quản ớt được tươi lâu, điều tiên quyết là khâu chọn ớt: Bước đầu tiên này cũng cực kỳ quan trọng. Vì khi chọn được ớt tươi mới thì khi bảo quản cũng được lâu hơn. Do đó, bạn cần chọn những quả ớt còn tươi, màu sáng đều, căng mịn. Cuống ớt xanh và dày. Cầm lên thấy ớt cứng mọng nước không bị xẹp không bị móp. Đây là ớt mới hái.
Mẹo hay bảo quản ớt trong chai nhựa
Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm khô vỏ ớt, hãy để ớt ra rổ cho khô hẳn nước ở vỏ ngoài nhưng không để lâu tránh ớt bị mất nước bên trong. Vì nếu để vỏ ớt còn dính nước lúc bảo quản ớt sẽ nhanh thối. Những quả sâu héo vứt bỏ tránh bị ảnh hưởng sang quả khác.
Bước 2: Tiếp theo hãy dùng kéo cắt ngắn cuống ớt nếu cuống dài. Cắt ngắn để tránh phần cuống dài sẽ đâm vào quả khác làm dập nát. Tuyệt đối không dùng tay vặn bẻ cuống vì nếu vặn bỏ cả núm vì như vậy đầu núm ớt sẽ nhanh thối, khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào ớt.
Bước 3: Cuối cùng, bạn cho dầu ăn đủ để bám đều bề mặt ớt. Lớp dầu ăn phủ bên ngoài quả ớt giúp tạo lớp màng bảo vệ ớt lâu bị khô. Dầu ăn cũng là một chất bảo quản tự nhiên đơn giản an toàn. Sau đó cho ớt trộn dầu vào trong những chai nhựa rồi đậy nắp lại và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo quản này sẽ giúp ớt tươi lâu không bị khô như trực tiếp cho vào ngăn mát, cũng không bị mềm nhũn như cho vào ngăn đá.
Mẹo hay bảo quản ớt ở ngăn đông
Bước 1: Nhặt ớt: Loại bỏ những trái ớt bị sâu, thối để chúng không ảnh hưởng tới những trái ớt khác.
Bước 2: Loại bỏ cuống ớt: Bạn vặt bỏ núm ớt để khi cất không tốn diện tích. Với phương pháp bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh thì bạn có thể vặt sạch núm của quả ớt. Sau đó bạn rửa cho sạch rồi để ớt ráo nước
Bước 3: Cho ớt vào túi zip nhựa chuyên dụng: Bạn cho ớt vào túi nhựa bảo quản thực phẩm chuyên dụng hoặc hộp bảo quản. Sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh. Với cách này thì cả năm ớt vẫn căng mọng không bị khô. Khi dùng bạn lấy ra thì ớt đông thành đá. Dùng dao hoặc kéo cắt thả ngay vào bát nước chấm hoặc các món ăn thì chúng sẽ không bị nhũn chảy nước.
Cho ớt bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh thì khi dùng bạn lấy ra sẽ thấy ớt tươi, nhưng rã đông xong thì cùi ớt sẽ hơi mềm. Tuy nhiên bảo quản ớt trong ngăn đông như thế này thì bạn có thể bảo quản cả năm mà ớt vẫn ngon không bị khô.
Để thuận tiện hơn cho việc sử dụng bạn có thể chọn lựa 2 cách bảo quản ớt này để giúp gia đình không bao giờ thiếu vị cay nồng này nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...