Rau mầm có đầy đủ các chất dinh dưỡng tuyệt vời!

Rau mầm chứa chất xơ, vitamin A, vitamin C, ... và có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. 

"Chất xơ ăn kiêng" điều chỉnh tình trạng của dạ dày

Chất xơ có chức năng điều chỉnh tình trạng của dạ dày. Ngoài việc tăng số lượng phân, chất xơ chuẩn bị môi trường ruột làm thức ăn cho vi khuẩn tốt.

Ngoài ra, nó còn có vai trò thúc đẩy sức khỏe, chẳng hạn như ngăn chặn sự gia tăng nhanh chóng của lượng đường trong máu sau bữa ăn và giảm mức cholesterol.

Vitamin A bảo vệ da và màng nhầy

Vitamin A có tác dụng giữ cho da và màng nhầy hoạt động bình thường và bảo vệ sức khỏe của đôi mắt.

Nó cũng có tác dụng chống oxy hóa và ngăn chặn việc tạo ra oxy hoạt tính gây lão hóa tế bào, ung thư và suy giảm chức năng miễn dịch.

Vitamin C cho làn da khỏe mạnh

Vitamin C cần thiết cho việc sản xuất collagen, cấu tạo nên da và bảo vệ tế bào khỏi quá trình lão hóa do tác dụng chống oxy hóa của nó.

Nó cũng được kỳ vọng sẽ ngăn chặn việc sản xuất sắc tố melanin do tia UV gây ra, khiến nó trở thành một chất dinh dưỡng cần thiết cho làn da khỏe mạnh.

Tham khảo: Trang web của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ "Bảng thành phần tiêu chuẩn thực phẩm Nhật Bản năm 2020 (Phiên bản lần thứ 8)" , Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi "Khẩu phần tham khảo chế độ ăn uống cho người Nhật (Phiên bản năm 2020)".

Sự khác biệt giữa củ cải có vỏ và mầm bông cải xanh là gì?

Các loại rau tương tự như giá đỗ bao gồm củ cải có vỏ và mầm bông cải xanh. Rau mầm là mầm đậu xanh, và mầm bông cải xanh là mầm của củ cải hoặc bông cải xanh.

So với củ cải có vỏ và mầm bông cải xanh, rau mầm có hàm lượng chất xơ và vitamin A cao nhất. Rau mầm nhìn có vẻ ít vitamin C nhất, nhưng lại rất giàu vitamin C, gấp khoảng 3,1 lần so với dưa chuột và 8,6 lần so với rau diếp, so với các loại rau khác.

Điều đó nói rằng, sự khác biệt về hàm lượng chất dinh dưỡng không đáng chú ý và bạn chọn loại nào tùy thuộc vào bạn. Nếu không chắc nên chọn loại rau mầm nào, bạn nên chọn loại rau mầm dễ sắp xếp, chẳng hạn như ăn sống hoặc nấu chín bằng nhiệt.

Mẹo để không lãng phí chất dinh dưỡng của rau mầm

Dưới đây là một số mẹo về cách nấu và ăn để bạn không lãng phí các chất dinh dưỡng khác nhau có trong giá đỗ.

Ăn sống

Các chất dinh dưỡng như vitamin C có trong giá đỗ dễ bị nhiệt. Nếu bạn muốn tiêu thụ những chất dinh dưỡng này mà không bị lãng phí, hãy ăn chúng sống, chẳng hạn như salad và món trộn. Bạn cũng có thể thưởng thức kết cấu giòn của giá đỗ.

Nấu bằng dầu

Vitamin A chứa trong giá đỗ làm tăng tỷ lệ hấp thụ khi dùng chung với các vitamin tan trong chất béo và dầu tốt.

Nếu bạn muốn tiêu thụ vitamin A một cách không lãng phí, nếu bạn ăn sống, hãy đắp lên hoặc ăn với các món ăn nhiều dầu mỡ. Ngoài ra, nếu bạn muốn làm nóng nó, tốt hơn là sử dụng dầu để chiên hoặc nấu với thịt hoặc các nguyên liệu có chứa lipid khác.