Cá ngừ sốt mắm cay đậm đà, đưa cơm
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1-2 miếng cá ngừ rửa sạch
- 3 thìa muối, 1 bát con nước
- 1-2 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 củ tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
- 1 bát con bột mì hoặc bột năng
- Phần nước sốt: 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 1 chút bột nêm, 3 thìa nước, 1 thìa ớt bằm hoặc tương ớt, 2 lát chanh vắt lấy nước cốt, 1 thìa tỏi băm, xíu tiêu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ NGỪ SỐT MẮM CAY
Bước 1: Cho 3 thìa muối, 1 bát con nước vào 1 cái tô khuấy tan muối sau đó cho cá ngừ vào nước muối ngâm 15-20 phút thì vớt cá ra dùng giấy nhà bếp thấm khô nước.
Bước 2: Phần nước sốt cho vào 1 cái bát khuấy đều cho tan đường.
Bước 3: Lấy miếng cá lăn qua 1 lớp bột mì. Bắc chảo lên bếp cho 2-3 thìa dầu ăn đun nóng dầu rồi cho cá vào chiên, cá chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa.
Bước 4: Vẫn cái chảo ấy, nếu ít dầu thì cho thêm 1 thìa, dầu còn nhiều thì không cần thêm dầu nhé. Cho tỏi vào phi thơm sau đó cho nước sốt vào đun sôi thì cho cá đã chiên vàng vào, dùng thìa múc nước sốt tưới đều lên mặt cá cho thấm gia vị.
Sau đó rắc hành lá thái nhỏ lên, xúc ra đĩa rồi cho thêm chút tiêu ăn cùng cơm nóng thật tuyệt vời.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món cá ngừ sốt mắm cay!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...