Cá kho khế: món ăn dân giã, đậm chất quê
Nguyên liệu
- Cá làm sạch cắt khúc
- Gia vị củ quả kho cùng cá từ vườn nhà có gì dùng đó. Gừng hoặc nghệ/ hoặc giềng + vài củ sả + vài quả khế chua thái lát hoặc chuối xanh
Cách làm
- Xếp 1 lượt củ quả dưới đáy nồi và xếp xen kẽ với cá.
- Cho nước mắm, muối, hạt tiêu, ớt vào ướp cùng
- Làm Nước hàng : làm từ đường. Bắc chảo lên bếp. Đảo 2 thìa đường cho lên màu cánh gián, cho thêm nước vào.
- Đổ chảo nước hàng vào nồi cá đã ướp. Làm sao cho nước sâm sấp mặt cá.
- Đun sôi rồi để lửa liu riu đến khi cạn nước.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Hoang Thao Nguyen
Xem thêm
Quỳnh Giang (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...