Cá kho cà chua đậm đà, đưa cơm ngày lạnh
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cá diêu hồng hoặc cá rô phi: 800g
- Cà chua: 200g
- Hành tây: ½ củ
- Rau răm, thì là, gia vị
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ KHO CÀ
Bước 1: Cá làm sạch với nước, sau đó cắt làm 3 khúc, tẩm ướp gia vị cho ngấm khoảng 15 phút.
Bước 2: Cà chua và các loại rau gia vị rửa sạch, thái cà chua thành miếng to, hành tây thái lát, tỏi đập dập, rau răm thì là, ớt thái nhỏ.
Bước 3: Phi thơm tỏi, hành tây cùng một chút dầu ăn trên bếp, cho tiếp cà chua vào đảo đều, thêm chút gia vị để cà chua nhanh nhừ hơn.
Bước 4: Khi thấy cà chua mềm thì cho cá đã cắt khúc vào. Lúc này cho tiếp 2 thìa dầu hào, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa gi vị (bột canh), 3 thìa nước tương rồi thêm nước xâm xấp mặt cá. Kho cá với lửa trung bình. Khoảng 10 phút sau thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho nồi cá cạn dần.
Bước 5: Khi thấy miếng cá săn lại, nước trong nồi gần cạn hết, sánh lại, nêm nếm gia vị cho vừa, rắc rau răm, thì là lên trên rồi tắt bếp
Cho cá kho cà chua ra đĩa hoặc âu và dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm cá kho cà chua đậm đà đưa cơm trong ngày lạnh!
Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt
So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng...
Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh
Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện...
Ăn trước 7 giờ tối có thể giúp bạn giảm cân ra sao?
Mặc dù không có giải pháp nào phù hợp với tất cả mọi người để giảm cân, nhưng việc kết...
Loại trái cây tốt nhất nên ăn sau khi tập luyện để phục hồi cơ bắp
Ăn chuối ngay sau khi tập luyện được cho là loại trái cây tốt nhất để phục hồi cơ bắp.