Cá cơm rim chua ngọt - món ăn "hao cơm tốn gạo", ăn rồi là "dính" không buông
Nguyên liệu:
- Cá cơm khô 200 gr
- Chanh, ớt, hành lá, tỏi, hành khô
- Nước mắm, tương ớt, dầu ăn, đường, tiêu
Cách làm:
- Cá cơm khô rửa qua 1 lần với nước rồi đem ngâm 5 - 10 phút trong nước để làm sạch, vớt cá cơm ra, rửa lại 1 lần rồi để ráo.
- Tỏi và hành, ớt băm nhỏ.
- Cắt hành lá, chanh vắt lấy nước cốt
- Làm nóng chảo, thêm dầu vào, cho cá cơm vào chiên cho đến khi vàng rồi vớt ra.
- Pha nước cốt chanh với đường, mắm và tiêu, tương ớt khuấy đều (tuỳ khẩu vị) làm nước sốt
- Phi thơm gốc hành, hành khô và tỏi băm, thêm nước sốt chua ngọt vào, đun sôi
- Cho cá cơm đã chiên vàng và ớt vào chảo, đảo đều tay. Hạ nhỏ lửa và liên tục đảo cá cho đến khi phần gia vị thấm đều vào cá cơm khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Lan Anh
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm...
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các...
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng...
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay...