Cá bống đục kho nước dừa đưa cơm phải biết
Cá bống nói chung và cá bống đục nói riêng được rất nhiều người yêu thích bởi nó có vị ngon ngọt tự nhiên, thịt cá béo bùi, xương cá mềm. Một trong những món ngon hấp dẫn từ cá bống đó là món cá kho và hôm nay bạn hãy đổi món cho gia đình mình với món cá kho nước dừa này nhé.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cá bống đục: 400-500g. Bạn cũng có thể thay bằng các loại cá bống khác hay cá lóc.
- Thịt ba chỉ: 150g
- Dừa tươi: 1 trái
- Hành củ, ớt, nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, nước màu dừa hoặc nước hàng, dầu ăn.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ BỐNG ĐỤC KHO DỪA
Bước 1: Cá làm sạch, bỏ ruột và mang, cắt đuôi và xương vây xung quanh, dùng dao cạo sơ cho hết vảy nếu thích. Sau đó bóp cùng chút muối, rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Thịt ba chỉ chọn phần mỡ hoặc bạn có thể thay bằng mỡ khổ. Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chảo khô cho ít dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng già cho cá vào chiên sơ 2 mặt, sau đó vớt cá ra đĩa.
Bước 5: Cho nồi kho cá lên bếp, nồi nóng già cho thịt ba chỉ vào đảo săn. Sau đó cho nước dừa tươi, nước mắm và ít nước màu dừa hoặc nước hàng vào đun sôi. Không có bạn có thể tự thắng bằng đường.
Tiếp đến cho cá cùng vài lát ớt vào kho nhỏ lửa. Chú ý nước phải ngập mặt cá và kho thật nhỏ lửa để thịt cá chắc và ngấm kĩ gia vị. Khi nước cạn, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp thêm chút tiêu và vài lát ớt xắt là được.
Món này ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm cá bống đục kho nước dừa đậm đà, đưa cơm!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...