Bữa cơm chiều ngon miệng, thanh mát hợp cho ngày nắng
Bữa cơm tối nay gồm có các món ăn:
- Bắp bò luộc chấm mắm gừng
- Mực xào ngồng tỏi, cà rốt
- Canh rau ngót tôm khô
- Xoài tráng miệng
BẮP BÒ LUỘC CHẤM MẮM GỪNG
Bắp bò sơ chế sạch. Sả đập dập lót đáy nồi áp suất. Cho nửa bát nước vào rồi cho bắp bò vào. Đun khoảng 20 phút tắt bếp để van nồi tự xì. Gắp bắp bò ra để nguội rồi thái lát mỏng. Khi ăn bắp bò chấm với nước mắm gừng.
MỰC XÀO NGỒNG TỎI, CÀ RỐT
Mực sơ chế sạch, giã chút gừng cho vào mực để khử mùi tanh. Ngồng tỏi nhặt bỏ phần già. Cà rốt bào sợi.
Phi thơm hành cho mực vào xào nêm gia vị vừa ăn. Xào đến khi mực chín tới thì cho ngồng tỏi, cà rốt vào xào tiếp. Nêm lại gia vị vừa ăn. Tắt bếp rắc hạt tiêu vào.
CANH RAU NGÓT NẤU TÔM KHÔ
Tôm khô rửa sạch ngâm nước cho mềm. Vớt tôm ra giã dập rồi cho tôm vào nước ngâm tôm. Bắc nồi nước ngâm tôm lên bếp đun sôi. Cho 1 thìa dầu ăn vào, xíu bột canh rồi thả rau ngót vào đun thêm 1 lúc để rau mềm là được.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với gợi ý thực đơn hàng ngày đưa cơm này!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...