Bố nghi phạm hô hấp nhân tạo cho nữ sinh bị bóp cổ
Lay nữ sinh nhưng không thấy phản ứng, ông Trần Văn Xông, bố của nghi phạm Trần Mạnh Hùng (trú ở thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), hô hấp nhân tạo cho nạn nhân nhưng không tác dụng. Nữ sinh lớp 10 đã tử vong.
Run sợ, ông Xông chỉ kịp lấy lọ dầu gió, bôi khắp người nữ sinh, trước khi điện cho người nhà nhờ báo công an.
Ông Xông, bố của nghi phạm Trần Mạnh Hùng. Ảnh: Phạm Chiểu.
Ông Xông kể, hàng ngày, ông và con trai rất ít khi nói chuyện với nhau. Thời điểm Hùng dẫn nữ sinh lớp 10 về nhà vào tối 23/2, ông Xông cũng không hay biết. "Nó thường xuyên đi hôm về khuya nên tôi không biết lối nào mà lần. Lúc nó dẫn bạn gái về tôi cũng không biết", ông Xông chia sẻ.
Sáng 24/2, ông Xông vào kiểm tra phòng thì thấy Hùng khoá trái. Nghĩ con ngủ nên ông Xông không gọi. Tới khoảng 12h trưa cùng ngày, khi đang đứng nghe điện thoại ngoài sân, ông Xông thấy con trai chạy từ trong nhà ra với vẻ mặt hốt hoảng, đuổi theo không kịp nên ông vào nhà kiểm tra thì thấy nữ sinh nằm trên giường, người đã lạnh ngắt.
Người đàn ông 61 tuổi cho biết Hùng không có công việc ổn định, thường xuyên giao du với những thành phần bất hảo ở địa phương. Năm 2018, Hùng bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não nên tính cách thay đổi nhiều. "Nó trở nên cục cằn và khó bảo hơn, tính tình cũng thất thường. Có ngày nó xin tiền tôi không được còn cầm dao doạ", ông Xông nói.
Trước một ngày xảy ra án mạng, Hùng leo lên mái nhà đòi tự tử nhưng người nhà phát hiện kịp.
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Phạm Chiểu.
Sau khi dùng tay bóp cổ nữ sinh lớp 10 đến chết, Hùng đi chân đất phi qua ao gần nhà, rồi lên cầu Thái Hà, cách nhà đối tượng khoảng 12 km để tự tử.
Ông Việt, cậu ruột của Hùng, là người phát hiện ra đối tượng khi đang đứng ở lan can cầu. "Tôi lái ôtô đi qua thấy đúng là cháu mình, nên dừng xe, thuyết phục Hùng rồi bắt nó lên xe ngồi", ông Việt nói.
Sau đó, Hùng được cậu ruột giao cho Công an Thái Bình đang làm việc ở chốt kiểm dịch trên cầu Thái Hà trông giữ. Trước đó, chính ông Việt là người đã gọi điện báo công an về cái chết của nữ sinh lớp 10.
Ngày 24/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam, phối hợp Công an huyện Lý Nhân truy bắt Trần Mạnh Hùng về hành vi giết người. Hùng là thủ phạm giết nữ sinh lớp 10 trú ở huyện Bình Lục, Hà Nam.
Tại cơ quan công an, bước đầu Hùng khai nhận có mối quan hệ yêu đương với nạn nhân. Đêm 23/2, Hùng đón nữ sinh về nhà ngủ. Trưa 24/2, khi biết gia đình đi tìm, vì lo sợ, Hùng và bạn gái thống nhất cùng tự tử.
Sáng 25/2, Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục khám nghiệm hiện trường, đặc biệt là khu vực quanh nhà của Hùng.
Bố của Hùng sáng cùng ngày cũng xuống nhà nữ sinh để thăm hỏi, lo hậu sự.
Những câu đối chúc tết 2026 hay và ý nghĩa
Cùng tìm hiểu những câu đối chúc tết 2021 hay và ý nghĩa để gửi tặng những điều may mắn,...
Cụ bà 75 tổi bị chó cắn gãy xương, tổn thương tứ chi
Tua trực cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ, 75 tuổi bị thương...
Bộ Y tế nói về quy định chụp X-quang đủ 6 phút mới được bảo hiểm y tế chi trả
Quy định mỗi ca chụp X-quang phải đủ 6 phút, siêu âm tim đủ 30 phút mới được quỹ bảo...
Sửa Luật An toàn thực phẩm: Siết chặt 'chợ mạng', kiểm soát bóng cười
Dự thảo Luật An toàn thực phẩm sửa đổi đề xuất siết chặt bán thực phẩm online, tăng minh bạch...