Nguyên liệu:
  • 4kg thịt bò bắp
  • 1.5gr gói gia vị ngũ vị hương
  • Gói gia vị bò kho
  • 5gr gói gia vị thịt hộp
  • 1 chén mật mía
  • Gừng, ớt, tỏi, hành tím
  • 2 muỗng: bột ngọt, hạt nêm
  • 1 muỗng bột điều, hạt tiêu
  • Nửa chén nước nắm, 1 muỗng dầu ăn
  • Vài nhánh hoa hồi và 1 ít thanh quế
Cách làm:
- Băm nhỏ gừng, tỏi, hành tím, ớt.
- Rửa sạch thịt bò, thấm khô. Cắt thịt thành khối tầm 200-300gr
- Cho thịt vào nồi, trộn đều với tất cả gia vị. Dùng tay xoa thật kĩ gia vị lên mặt ngoài miếng thịt. Ướp 45-60 phút. 
 
 
- Bắc nồi lên bếp. Đầu tiên để lửa to hoặc gần to, và canh đến khi nước trong nồi sôi và thịt bò chuyển sang màu chín tái thì lật miếng thịt bò, làm sao cho bên ngoài thịt không còn màu đỏ nữa.
- Ninh 1-2 tiếng đến khi thịt bò chín mềm.
 
 
- Thái lát mỏng hoặc để xé từng miếng như bò khô tùy ý
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Trang Ruby
Tin liên quan