Những ngày nắng nóng, trong tủ lạnh luôn có dĩa thạch hấp dẫn, các thành viên trong gia đình sẽ khen ngợi bạn hết lời vì sự tâm lý và khéo léo đấy. Đừng bỏ qua cách làm thạch rau câu trái cây thơm ngon mát lạnh được hướng dẫn bên dưới đây.

Cách làm thạch rau câu trái cây

Món thạch hấp dẫn giải nhiệt mùa hè - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

1 trái dưa hấu

1 trái đu đủ

1 trái thơm

1 trái thanh long

2 trái kiwi

10g bột rau câu dẻo

10g bột rau câu giòn

200g đường trắng

1 lít nước

Cách chế biến

Chị em có thể chọn lựa các loại trái cây mình yêu thích để làm thạch - Ảnh minh họa: Internet

Trước tiên, gọt vỏ, xắt hạt lựu kiwi, thơm, đu đủ, thanh long. Bổ đôi dưa hấu, dùng muỗng múc hết ruột để riêng một bên. Phần thịt dưa có thể đem thái hạt lựu như các loại trái cây đã chuẩn bị.

Tiếp theo, cho tất cả trái cây vào vỏ dưa hấu vừa khoét và để vào ngăn mát tủ lạnh. Trong thời gian này, đun nóng hỗn hợp bột rau câu giòn và 1 lít nước lọc trên lửa vừa. Phần rau câu dẻo trộn chung 200g đường rồi mới cho vào nồi.

Canh đến khi rau câu nở vừa thì tắt bếp, để nguội bớt. Sau đó đổ hỗn hợp vào miếng dưa hấu đã có sẵn trái cây, dùng muỗng khuấy nhẹ cho tất cả hòa vào nhau. Tiếp tục để vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.

Khi ăn, chị em dùng dao cắt cả phần rau câu và vỏ dưa như cắt dưa hấu thông thường. Món ăn có vẻ ngoài bắt mắt lại còn thơm ngon mát lạnh đầy vị chua ngọt này dùng để nhâm nhi trưa nóng thì không còn gì tuyệt hơn.

Cách làm thạch rau câu nước trái cây

Màu sắc của rau câu chính là màu tự nhiên của nước ép nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về độ an toàn - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

100g bột rau câu

800g đường

Nước ép kiwi, cam, dâu, nho (số lượng 250ml)

500ml nước ép vải

Dụng cụ

1 khuôn trái tim không đáy

1 khuôn nhôm loại trung

4 khuôn chữ nhật

Cách chế biến

Đầu tiên, cho 50g bột rau câu, 500g đường vào 1,5 lít nước, khuấy đều trên bếp thật sôi. Trong thời gian nấu cần hớt bọt thật kỹ để nước trong, đồng thời tránh để rau câu dính đáy nồi.

Vừa uống nước ép vừa ăn rau câu trong công thức nấu thạch thơm ngon - Ảnh minh họa: Internet

Sau 10 phút, tắt bếp. Chia rau câu đã nấu vào 4 phần nước ép kiwi, cam, dâu, nho đã chuẩn bị. Tiếp theo, đổ vào khuôn chữ nhật và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho đông lại. Dùng khuôn trái tim cắt rau câu thành những miếng nhỏ, để riêng.

Tiếp tục bắc lên bếp, nấu 50g bột rau câu cùng đường trong 1 lít nước. Sau 15 phút, nhấc xuống cho vào nước ép vải, khuấy đều. Xếp rau câu trái tim đã chuẩn bị vào khuôn nhôm, sau đó rưới nước vải lên ngập khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 6 tiếng.

Khi ăn, chị em cắt rau câu thành miếng nhỏ để ra dĩa, có thể rắc thêm ít đá bào để món ăn thêm mát lạnh, hấp dẫn. Món rau câu nước trái cây không chỉ bắt mắt về hình thức mà còn chứa đầy vitamin bổ dưỡng bên trong chắc chắn sẽ khiến các thành viên thích mê.

Chị em nào thích cảm giác thưởng thức từng miếng trái cây giòn quyện trong rau câu dẻo thì có thể lựa chọn công thức 1 để chế biến. Còn bạn nào yêu thích màu sắc và chỉ muốn nhâm nhi rau câu dạng nước ép thì cách làm thứ 2 sẽ vô cùng phù hợp. Hãy chọn lựa món ăn mình thích và thực hiện ngay. Chúc bạn thành công!