Bí quyết nấu chè kho nhanh ngon để cúng Tết
Nguyên liệu:
400gr đậu xanh bỏ vỏ
120gr đường kính
2 lá dứa
15gr bột năng
50gr nước cốt dừa
Cách làm:
Đậu xanh ngâm ít nhất 4 tiếng cho nở, sau đó đổ ra để ráo nước.
Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập đậu, thêm lá dứa đã rửa sạch vào. Ninh cho đậu nhừ. Lưu ý: Bạn không nên đổ quá nhiều nước vì như vậy chè rất lâu cạn nước.
Ban đầu đun to lửa, sau khi đậu xanh chín nhuyễn thì giảm nhỏ lửa thêm đường vào, tiếp tục ninh cho đậu nhuyễn mịn, thỉnh thoảng khuấy đều để không bị bén nồi.
Bước 4
Khi nồi chè sánh mịn, đổ nước cốt dừa vào khuấy đều. Hòa tan bột năng với chút nước rồi đổ vào nồi chè để cho chè thêm dẻo. Đun sôi lại là được.
Bước 5
Khi chè đã nguội bớt, dùng màng bọc thực phẩm lót một lớp ở mặt khuôn sau đó múc chè vào. Đóng chè theo khuôn sau đó đặt ra đĩa.
Lấy chè ra đĩa thì rắc chút vừng rang lên trên mặt. Ngoài xôi gấc, chè kho cũng là món chay quen thuộc có mặt trong mâm cỗ cúng Tết của gia đình. Với cách nấu chè kho đơn giản mà ngon này đảm bảo bạn sẽ có những đĩa chè vàng óng, mịn mềm để dùng cho dịp Tết sắp tới.
Được mệnh danh là 'thuốc bổ thượng hạng' nhưng hay bị hôi lông: Bí quyết làm thịt vịt ngon, thơm...
Nắm trong tay các bí quyết này, bạn có thể giúp chế biến món ăn ngon bổ cho cả gia...
Cách làm sữa chua Hy Lạp trắng muốt, đặc và dẻo quánh như kem
Cách này siêu dễ, thành quả thu về là sữa chua thơm mịn, sánh đặc như kem chắc chắn sẽ...
cách nấu chè trôi nước tạo hình thú cưng từ mẹ đảm: Cách làm cực dễ, trẻ con thích...
Rằm tháng Giêng sắp đến, bạn còn chờ gì mà không “đổi gió” với món chè trôi nước tạo hình...
Cách làm gỏi gà ngó sen thanh mát lại bổ dưỡng
Một trong những món gỏi đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng ngon miệng là món gỏi gà ngó sen....