Bí quyết nấu chè bưởi 100 lần như 1 ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon
Nguyên liệu:
- Cùi bưởi
- Đậu xanh xát vỏ: 200g
- Đường hoa mai: 300g
- Bột năng: 200g
- Cùi dừa bánh tẻ mềm: 500g
- Bột béo
- Tinh dầu hoa bưởi
Thực hiện:
Chuẩn bị phần cùi bưởi: gọt bỏ phần cùi xanh, cắt sâu 1 chút để cùi không bị đắng và gỡ bỏ phần xơ phía trong cùng của cùi bưởi để khi ăn sẽ không có cảm giác xơ. Sau đó thái cùi bưởi dạng hạt lựu.
Bước 2
Đun nồi nước sôi trên bếp, khi nước sôi thì tắt bếp, cho cùi bưởi vừa thái hạt lựu vào ngâm khoảng 15 phút rồi mang ra rửa lại vài lần với nước lạnh. Bóp khô cùi bưởi và thử nếm xem cùi bưởi còn vị đắng không. Nếu còn vị đắng thì ngâm lại nước nóng 1 lần nữa rồi lại xả với nước lạnh vài lần, đảm bảo cùi sẽ không bị đắng. Vắt khô cùi bưởi, cho ra rổ để ráo.
Hòa tan chút nước ấm với 50g bột năng, 100g đường, rồi cho phần cùi bưởi đã vắt khô vào ngâm đến khi cùi căng phồng, ngậm no nước thì đổ ra rổ cho bớt nước. Rải cùi bưởi ra khay rồi rắc phần bột năng lên trên bao quanh miếng cùi bưởi, dùng tay thoa đều để tạo cho cùi bưởi một lớp áo dày và các viên cùi bưởi tách rời, không còn dính vào nhau.
Bước 4
Đâu xanh xát vỏ ngâm với nước ấm tầm 1 giờ đồng hồ để đậu nở. Khi đậu nở thì vo lại cho sạch rồi đổ ra giá cho ráo nước.Cho đậu xanh vào nồi hấp đến khi đậu nở bung là được.
Bước 5
Dừa bánh tẻ mềm rửa sạch, cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay cùng một bát nước ấm, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.
Bước 6
Hòa thêm vào nước cốt dừa 1 thìa canh bột béo, 1 thìa canh bột năng rồi đặt lên bếp khuấy đều tay đến khi nước cốt dừa chín, sánh đặc là được. Để nước cốt dừa nguội thì đổ ra hộp, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 7
Đặt nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, thả phần cùi bưởi đã thực hiện ở trên vào nồi, khi thấy nước sôi lại, cùi bưởi nổi lên là chín. Vớt cùi bưởi ra thau nước lạnh để cùi bưởi giòn và dai, không bị dính vào nhau.au đó để chè nguội bớt sẽ múc chè ra bát, hay cốc, thêm nước cốt dừa lên trên và mời mọi người thưởng thức.
Bước 8
Vẫn dùng chiếc nồi vừa luộc cùi bưởi, nếu thấy nước cạn, có thể thêm nước tùy vào ý của người nấu. Thêm đường hoa mai (ăn ngọt hay nhạt theo ý thích có thể tăng giảm lượng đường, tuy nhiên chè bưởi nên ngọt một chút sẽ bảo quản được lâu hơn). Bột năng hòa tan ở ngoài rồi cho vào nồi. Khuấy đều cho nước không bị vón cục hoặc khê ở dưới. Bạn có thể tăng thêm lượng bột năng nếu thấy nồi chè chưa đủ độ sánh. Sau đó cho tiếp phần đậu xanh và cùi bưởi vào, khuấy đều tay. Khi chè sôi, vị ngọt đã phù hợp thì tắt bếp, thêm vài giọt tinh dầu hoa bưởi cho chè thơm.
Đợi chè nguội thì múc ra cốc hoặc bát, rưới nước cốt dừa lên trên có thể ăn kèm đá bào hoặc để chè bưởi vào tủ lạnh cho mát trước khi ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!