Bí quyết làm rau củ muối siêu tốc chua ngon tuyệt đối
Nguyên liệu:
450gr rau củ (có thể chọn như dưa leo, cà rốt, đậu cô ve, bí đỏ...)
2 thìa cafe hạt tiêu đen
1 thìa cà phê loại lá khô thơm ví dụ như lá hương thảo hoặc lá basil
2 tép tỏi lớn thái lát
240gr giấm
240ml nước
2 thìa súp muối ăn
1 thìa súp đường
Cách làm:
Rửa bình thủy tinh thật sạch bằng nước ấm sau đó phải để khô ráo hoàn toàn.
Bước 2
Rửa rau và lau khô hoàn toàn. Sau đó thái lát hoặc cắt miếng theo ý thích.
Bước 3
Cho tỏi, các loại gia vị hương liệu vào bình.
Bước 4
Sau đó thêm các rau củ vào.
Cho muối, giấm, đường, nước vào nồi đun sôi lên.
Bước 6
Đổ nước đun sôi vào hũ đựng rau củ.
Bước 7
Lắc nhẹ để loại bỏ bong bóng nước nếu có.
Đậy nắp bình lại, để cho bình nguội hoàn toàn thì để vào tủ lạnh. Sau 48 giờ bạn có thể sử dụng được rồi. Rau củ muối kiểu này nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng trong vòng 2 tháng bạn nhé!
Cách làm tóp mỡ da giòn, vàng rộm thơm ngon lại không bị hôi dầu
Tóp mỡ có màu vàng đẹp mắt, ăn vào giòn giòn, có bị béo béo của tóp mỡ và vị...
Sáng ăn rau rất tốt, nhưng cần 'tránh xa' các loại rau thông dụng này vì gây hại cho dạ...
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thực phẩm lên men làm tăng sự đa dạng của hệ vi khuẩn có...
Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt
So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng...
Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh
Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện...