Bí quyết làm rau củ muối siêu tốc chua ngon tuyệt đối
Nguyên liệu:
450gr rau củ (có thể chọn như dưa leo, cà rốt, đậu cô ve, bí đỏ...)
2 thìa cafe hạt tiêu đen
1 thìa cà phê loại lá khô thơm ví dụ như lá hương thảo hoặc lá basil
2 tép tỏi lớn thái lát
240gr giấm
240ml nước
2 thìa súp muối ăn
1 thìa súp đường
Cách làm:
Rửa bình thủy tinh thật sạch bằng nước ấm sau đó phải để khô ráo hoàn toàn.
Bước 2
Rửa rau và lau khô hoàn toàn. Sau đó thái lát hoặc cắt miếng theo ý thích.
Bước 3
Cho tỏi, các loại gia vị hương liệu vào bình.
Bước 4
Sau đó thêm các rau củ vào.
Cho muối, giấm, đường, nước vào nồi đun sôi lên.
Bước 6
Đổ nước đun sôi vào hũ đựng rau củ.
Bước 7
Lắc nhẹ để loại bỏ bong bóng nước nếu có.
Đậy nắp bình lại, để cho bình nguội hoàn toàn thì để vào tủ lạnh. Sau 48 giờ bạn có thể sử dụng được rồi. Rau củ muối kiểu này nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng trong vòng 2 tháng bạn nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...