Bí kíp chọn cua ngon để không phải tiếc tiền sau khi mua
Cua là loại hải sản khá đắt tiền. Do đó, nếu không biết chọn và mua nhầm con cua dở về thì món ăn vừa không ngon mà vừa tiếc của nhé. Sau đây là vài mẹo giúp bạn chọn đúng con cua vừa chắc thịt vừa tươi cho bữa ăn thêm ngon ngọt.
Thông thường khi đi ra chợ, nhìn 1 rổ cua thế này thì đúng là quá hoang mang. Nhất là đối với những bạn chưa từng mua cua, cầm cua lên rồi mà vẫn không biết chọn con nào.
Mẹo 1:
Lúc này, khi cầm cua trên tay bạn hãy để ý nhé. Em cua nào "vận động" càng và chân càng mạnh thì em cua đó khỏe và tươi hơn đấy. Trong trường hợp này thì cua bên tay phải tươi hơn, còn cua bên tay trái trông yếu xìu có vẻ thoi thóp rồi và không nên chọn.
Tiếp theo, bạn quan sát thêm, cua ngon và tươi thì thường các phần càng và chân cua có vẻ sáng bóng và cứng cáp hơn.
Mẹo 3:
Hơn nữa, em cua nào còn đủ càng và chân thì em đó tươi hơn nhé. Đừng chọn các con bị rụng càng và chân, những con cua thế này chắc chắn sẽ không còn ngon nữa đâu.
Quan trọng nhất, 1 thao tác không nên bỏ qua là bạn hãy dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần yếm cua. Con cua chắc thịt và tươi thì phần yếm cua rất cứng. Còn nếu ấn mà thấy yếm mềm, dễ ấn thì cua đó rất ít thịt nhé.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cầm 2 con cua có độ lớn tương đương nhau, nếu con nào cầm có vẻ nặng tay hơn thì con đó chắc thịt hơn đấy.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...