Bị hóc xương vịt, cụ bà phải qua 2 bệnh viện mới gắp ra được
Tối 10-2, Bs.CKII Nguyễn Minh Nghiêm – Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, người phát ngôn của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ – cho biết bệnh viện vừa nội soi cấp cứu gắp dị vật là miếng xương vịt trong thực quản bệnh nhân Trần Thị H. (SN 1956; ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ).
Trước đó, trưa cùng ngày, sau khi ăn cơm với thức ăn là thịt vịt, bà H. bị hóc xương vùng cổ. Người nhà đưa bệnh nhân đến một bệnh viện ở TP Cần Thơ nội soi nhưng không gắp được dị vật nên chuyển sang Khoa Cấp cứu tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.
Tình trạng lúc nhập viện bệnh nhân tỉnh nhưng nuốt đau, khó nuốt, cảm giác nghẹn thở... Bệnh nhân được chụp X quang vùng cổ, ngực thấy dị vật cản quang. Được chẩn đoán dị vật vùng cổ nghi hóc xương vịt. Bệnh đã được Ê-kíp trực cấp cứu gồm bác sĩ Nguyễn Anh Kiệt và kỹ thuật viên Nguyễn Hoàng Nam nội soi gắp dị vật là miếng xương dài khoảng 4 cm. Sau gắp xương, bệnh nhân khỏe, nuốt giảm đau, cảm giác dễ chịu; mạch, huyết áp, hô hấp ổn định.
Hiện bệnh nhân bị hóc xương vịt đang được theo dõi tại Khoa Cấp cứu tổng hợp của bệnh viện và dự kiến ra viện trong vài giờ sau.
Thuốc trị ung thư của Nga đã về Việt Nam, Bệnh viện K chuẩn bị dùng
Cùng với sự phát triển của phẫu thuật, xạ trị, điều trị nhắm trúng đích, thuốc trị ung thư do...
Nhiều lô sữa Aptamil tiếp tục bị thu hồi tại châu Âu
Nhiều lô sữa công thức mang thương hiệu Aptamil và Milumil của Danone đang bị thu hồi tự nguyện tại...
Người xưa chọn bạn thế nào qua tướng mạo?
Người xưa tin rằng dung mạo không chỉ là vẻ ngoài ngẫu nhiên mà là tấm gương phản chiếu nội...
Tưởng mệt do dọn nhà đón Tết, người phụ nữ 58 tuổi nhập viện vì đột quỵ
Tưởng mệt mỏi sau chuỗi ngày liên hoan, dọn dẹp đón Tết, một nữ bệnh nhân 58 tuổi ở Lạng...