Bệnh nhân viêm khớp ăn gì thì tốt?
Viêm khớp là gì?
Viêm khớp là bệnh phổ biến ở người cao tuổi nhưng nó có thể ảnh hưởng đến ở mọi lứa tuổi. Đây là tình trạng viêm ảnh hưởng đến một hoặc nhiều khớp trong cơ thể, là nguyên nhân hàng đầu gây khuyết tật ở nhiều người.
Bạn có thể giảm tác động của bệnh này bằng cách tập thể dục và ăn uống lành mạnh. Kết hợp một số thực phẩm trong chế độ ăn uống có thể giúp bạn chống lại tình trạng viêm khớp và khắc phục, giảm nhẹ một số triệu chứng.
1. Tỏi
Tỏi có đặc tính chống viêm làm giảm nồng độ cytokine và ngăn ngừa sự tiến triển của viêm khớp.
2. Vitamin C
Theo một nghiên cứu của Đại học Nam Florida (Mỹ), ăn thực phẩm giàu vitamin C giúp ngăn ngừa mất sụn và giảm bớt tình trạng, triệu chứng của bệnh viêm xương khớp. Nguồn vitamin C tốt có ở dâu tây, dứa, rau xanh, kiwi.
3. Nghệ
Củ Nghệ có nhiều chất curcumin, một hợp chất có đặc tính chống viêm giúp giảm đau, viêm và cứng khớp.
4. Cá béo
Các loại cá béo như cá thu, cá mòi, cá hồi rất giàu axit béo omega-3 chứa đặc tính chống viêm. Axit béo omega-3 có trong cá béo còn giúp làm giảm các dấu hiệu viêm tiềm ẩn dẫn đến viêm xương khớp.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”
Những lợi ích đã được khoa học chứng minh của quả việt quất
Giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, lợi ích của quả việt quất là vô tận.
5 công dụng "thần kì" của hành tây đối với sức khỏe nhưng nhiều người không biết
Hành tây, loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của mọi nhà, không chỉ là nguyên liệu mà còn là "siêu thực phẩm" ẩn chứa vô vàn lợi ích sức khỏe tuyệt vời.