Bệnh nhân phi công Anh tiếp tục tiến triển tốt, Lãnh sự quán Anh xin vào thăm
Các thầy thuốc của Bệnh viện Chợ Rẫy trò chuỵện với bệnh nhân trong ngày đầu tiên bệnh nhân mới tỉnh lại - Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Theo báo cáo kể trên, về thần kinh, bệnh nhân tỉnh, sức cơ tăng (chi dưới 2/5, ngày hôm qua mới là 1/5, chi trên đạt 3/5), bệnh nhân có hội chứng cai thuốc an thần nên hơi bứt rứt và thở nhanh.
Về phổi, oxy phổi cải thiện thêm, thông khí phổi tăng và ổn định gấp đôi so với các ngày trước, tuy chưa đạt mức có thể cai ECMO - thiết bị tim phổi ngoài cơ thể, do cơ hô hấp còn yếu và thở nhanh.
Để duy trì oxy máu, lưu lượng máu ECMO hiện là 3,7 lít/phút nhưng đang giảm dần còn 1,5 lít/phút, trong khi thời điểm nặng nhất bệnh nhân cần 6 lít/phút.
Các bác sĩ cũng giải thích thêm quy trình cai ECMO là giảm dần lưu lượng oxy máu vào máy ECMO, sau đó giảm dần số lít oxy và nồng độ oxy vào máy. Hiện nồng độ oxy đã giảm còn 50% so với trước còn số lít oxy đang giảm về còn trên 1/3 so với thời điểm nặng nhất.
Về chức năng thận, thời điểm bệnh nhân nặng nhất các bác sĩ đã tính đến việc phải thay cả thận, nhưng đến nay chức năng thận đã hồi phục, bệnh nhân còn viêm phổi do chủng vi khuẩn khó điều trị nhưng xét nghiệm thấy có những tiến triển ban đầu.
Nguồn tin từ Bộ Y tế cho biết Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM đã đề nghị được vào thăm bệnh nhân trong vài ngày tới. Về bảo hiểm của bệnh nhân, hợp đồng giữa đơn vị đại diện tại Việt Nam cho công ty bệnh nhân có bảo hiểm đã hết từ ngày 20-5, còn bảo hiểm của bệnh nhân lại hết hạn vào ngày 1-6.
Cơ quan chức năng của Anh tại Việt Nam cho biết người thân duy nhất của bệnh nhân tại Anh đang xúc tiến việc yêu cầu phía bảo hiểm chi trả phí điều trị và gia hạn bảo hiểm cho bệnh nhân.
Bệnh nhân phi công người Anh (bệnh nhân 91) là ca bệnh nặng nhất trong vụ dịch này ở Việt Nam, hiện đã trải qua gần 75 ngày điều trị, các bác sĩ đang nỗ lực để bệnh nhân có thể sống mà không phải ghép phổi.
Dán băng keo sửa biển số để trốn phạt nguội, tài xế bị xử lý
Dùng băng dán màu đen để thay đổi ký tự trên biển kiểm soát, một tài xế ở Thanh Hóa...
Vì sao bóng đá có thể trở thành "chất keo" kết nối gia đình trong thời đại ai cũng bận...
Giữa nhịp sống bận rộn và sự hiện diện ngày càng lớn của điện thoại thông minh, việc cả gia...
Danh tính người đàn ông đổ gục, tử vong khi đang chơi pickleball
Sự việc đau lòng cảnh báo về những rủi ro sức khỏe khi tham gia các bộ môn thể thao...
Dự kiến chi trả 30 thuốc điều trị ung thư, một số loại có giá 50-60 triệu đồng/lọ
Bộ Y tế dự kiến bổ sung nhiều loại thuốc điều trị ung thư vào danh mục bảo hiểm y...