Bé trai 9 tuổi nhập viện vì nuốt phải đinh sắt 3 cm
Bệnh viện sản nhi Quảng Ninh tiếp nhận bé trai 9 tuổi (Ở Quảng Ninh) nhập viện do vô ý nuốt phải đinh sắt. Trẻ không đau bụng, không sốt, không nôn, chưa đại tiện, chưa điều trị.
Kết quả chụp X-quang cho thấy hình ảnh dị vật nằm trong lòng tá tràng cháu bé. Qua hội chẩn chuyên khoa các bác sĩ kết luận trẻ bị dị vật đường tiêu hóa và chỉ định phẫu thuật mở tá tràng lấy dị vật cho trẻ.
Do chiếc đinh nằm ở giữa tá tràng và sau phúc mạc nên ca phẫu thuật lấy dị vật tương đối khó khăn. Khi mổ, các bác sĩ kiểm tra không có tổn thương ruột nên đã lấy đi và khâu lại tá tràng cho bệnh nhi. Bé tiếp tục được theo dõi tại khoa Gây mê hồi tỉnh.
Bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh cần lưu ý đến các bé, luôn quan sát, hạn chế để trẻ chơi một mình và tiếp xúc các đồ vật dễ nuốt. Dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, kiểm soát các vật dụng bé chơi, tránh trường hợp đáng tiếc
Khi nào có thể nêm gia vị cho trẻ?
Trẻ ở mỗi độ tuổi khác nhau cần sử dụng gia vị, liều lượng phù hợp để an toàn cho...
Bé gái 2 tuổi tử vong vì tò mò ăn ớt
Ớt là một loại gia vị có nhiều tác dụng và được nhiều người yêu thích. Nhưng nếu bạn ăn...
Sai lầm phổ biến khi chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ bị ốm
Nhiều phụ huynh vẫn áp dụng chế độ ăn kiêng khem khi trẻ ốm, vô tình khiến tình trạng kéo...
Nhận biết trẻ phát triển chiều cao bình thường hay chậm tăng trưởng
Sự phát triển chiều cao của trẻ luôn là mối quan tâm lớn của nhiều gia đình. Việc theo dõi...