Bé 6 tuổi cùng 4 người nhiễm Covid-19 xuất viện
BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cho biết, sáng nay (29/6), 5 bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị tại BV đã được công bố khỏi bệnh. Đó là các bệnh nhân gồm: BN344, BN346, BN348, BN351, BN352.
Cụ thể: BN344: Nam (52 tuổi, ở thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An). Bệnh nhân vào viện ngày 19/6/2020. Trong quá trình điều trị tại BV, bệnh nhân có 3 lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc được, không ho, không khó thở, tim nhịp đều, phổi không rale, dấu hiệu sinh tồn ổn định, đủ điều kiện xuất viện.
BN346: Nam (6 tuổi, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Bệnh nhân vào viện ngày 19/6/2020. Trong quá trình điều trị tại BV, bệnh nhân có 2 lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, không ho, không khó thở, dấu hiệu sinh tồn ổn định, nhịp thở đều, không co kéo cơ hô hấp phụ, phổi thông khí đều, không rale, bụng mềm, không chướng.
BN348: Nam (39 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Bệnh nhân vào viện: ngày 19/6/2020. Trong quá trình điều trị tại BV, bệnh nhân có 3 lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, không ho, không khó thở, da niêm mạc hồng, dấu hiệu sinh tồn ổn định.
BN351: Nữ (46 tuổi, ở huyện Như Xuân, Thanh Hóa). Bệnh nhân vào viện ngày 24/6/2020. Trong quá trình điều trị tại BV, bệnh nhân có 2 lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, da niêm mạc bình thường, không ho, không khó thở, dấu hiệu sinh tồn ổn định.
BN352: Nữ (30 tuổi, ở huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa). Bệnh nhân vào viện ngày 24/6/2020. Trong quá trình điều trị tại BV, bệnh nhân có 3 lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Hiện tại: Bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, tim đều, phổi thông khí tốt, không rale, dấu hiệu sinh tồn ổn định, đủ điều kiện xuất viện.
Sau khi được công bố khỏi bệnh, các trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly để theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày, theo quy định của Bộ Y tế.
Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có 355 ca nhiễm COVID-19. Trong đó, 335 trường hợp đã được chữa khỏi (chiếm 94,4% tổng số ca bệnh), chưa có trường hợp tử vong. Riêng BV Bệnh Nhiệt đới TƯ đã điều trị cho 182 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 18 bệnh nhân người nước ngoài. Hiện BV còn điều trị cho 6 bệnh nhân COVID-19.
Những câu đối chúc tết 2026 hay và ý nghĩa
Cùng tìm hiểu những câu đối chúc tết 2021 hay và ý nghĩa để gửi tặng những điều may mắn,...
Cụ bà 75 tổi bị chó cắn gãy xương, tổn thương tứ chi
Tua trực cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ, 75 tuổi bị thương...
Bộ Y tế nói về quy định chụp X-quang đủ 6 phút mới được bảo hiểm y tế chi trả
Quy định mỗi ca chụp X-quang phải đủ 6 phút, siêu âm tim đủ 30 phút mới được quỹ bảo...
Sửa Luật An toàn thực phẩm: Siết chặt 'chợ mạng', kiểm soát bóng cười
Dự thảo Luật An toàn thực phẩm sửa đổi đề xuất siết chặt bán thực phẩm online, tăng minh bạch...