Bất ngờ với tác dụng của trứng gà đối với trí não
Đây là nghiên cứu của nhóm nghiên cứu từ Đại học California San Diego thực hiện. Theo nghiên cứu, mặc dù trứng có chứa hàm lượng cholesterol cao trong chế độ ăn uống, nhưng chúng cũng cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi cho chức năng nhận thức.
Theo một nghiên cứu, ăn một quả trứng mỗi ngày có thể giúp duy trì chức năng nhận thức, đặc biệt là trí nhớ ngữ nghĩa ở phụ nữ. Nhóm nghiên cũng đã kiểm tra tác động của việc tiêu thụ trứng đối với sự thay đổi chức năng nhận thức ở 890 người lớn có thể đi lại (357 nam; 533 nữ) trên 55 tuổi. Kết quả được công bố trên tạp chí Nutrients cho thấy những phụ nữ ăn nhiều trứng hơn đã giảm khả năng nói trôi chảy ít hơn trong bốn năm.
Hơn nữa, những phụ nữ ăn nhiều trứng vẫn duy trì khả năng gọi tên các loại đồ vật, như động vật, tốt hơn những người ăn ít hoặc không ăn trứng. Những lợi ích này vẫn được nhìn thấy ngay cả sau khi tính đến nhiều yếu tố về lối sống và sức khỏe.
Lợi ích về nhận thức của việc ăn một quả trứng mỗi ngày là do choline có thể giúp ích cho chức năng não, trí nhớ và giao tiếp giữa các tế bào não. Không chỉ vậy, trứng cũng chứa các vitamin như B-6, B-12 và axit folic, có thể giúp ngăn ngừa tình trạng não teo lại và làm chậm quá trình suy giảm nhận thức.
Mặc dù nghiên cứu không tìm thấy bất kỳ tác động đáng kể nào đến chức năng nhận thức ở nam giới, nhưng nó cũng cho thấy không có tác động bất lợi nào của việc tiêu thụ trứng ở cả hai giới. Các nhà nghiên cứu cho biết phát hiện này có ý nghĩa, vì mối lo ngại ngày càng tăng về tình trạng suy giảm nhận thức khi con người sống lâu hơn.
Nhìn chung, các phát hiện cho thấy trứng có thể là một cách tiết kiệm và dễ tiếp cận để hỗ trợ sức khỏe nhận thức ở phụ nữ, Donna Kritz-Silverstein, Giáo sư tại UC San Diego, người đứng đầu nghiên cứu cho biết.
Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng trứng cũng cung cấp protein thiết yếu có thể bảo vệ chống lại bệnh loãng xương ở phụ nữ. Trứng rất giàu protein chất lượng cao, vitamin B12, phốt pho và selen. Vitamin A, vitamin B12 và selen trong trứng là chìa khóa để duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.