Bắt “hot girl” chủ shop quần áo nổi tiếng vì cho vay với lãi suất “cắt cổ”
Ngày 23-9, Công an huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hoa (thường gọi là "Hoa Vô Lệ", SN 1989, trú xóm 4 xã Đông Sơn, huyện Đô Lương) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Nguyễn Thị Hoa có ngoại hình khá xinh đẹp - Ảnh: Facebook
Được biết, Nguyễn Thị Hoa có ngoại hình khá xinh đẹp, là chủ một shop quần áo khá nổi tiếng, Facebook cá nhân có hàng chục ngàn người theo dõi. Bên cạnh kinh doanh, Hoa còn là một chủ nợ chuyên cho vay nặng lãi.
Theo cơ quan công an, từ tháng 5-2020 đến nay, Hoa đã thông qua 23 giao dịch dân sự, cho 3 cá nhân trên địa bàn vay tổng số tiền 486 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày, thu lời bất chính 57 triệu đồng. Ngoài ra, Hoa còn cho nhiều người khác vay với cách thức vay tiền trả góp theo ngày.
Nguyễn Thị Hoa tại cơ quan công an - Ảnh: Báo Nghệ An
Khi có người vay tiền, Hoa yêu cầu người vay viết giấy nhận phường và quay video người đó trình bày nội dung không thu lãi, nhằm che giấu hoạt động cho vay của mình.
Hàng ngày, vào buổi chiều, với danh nghĩa thu tiền phường, Hoa yêu cầu con nợ đến shop quần áo của mình để đóng tiền trả góp. Nếu con nợ chây ì hoặc trả chậm thì Hoa sẽ bêu xấu người này trên Facebook hoặc cử đàn em là những con nghiện đến nhà gây áp lực để lấy tiền.
Hiện, cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý Nguyễn Thị Hoa trước pháp luật.
"Bỏ quê lên phố" tuổi xế chiều
Từng dành cả cuộc đời gắn bó với ngôi nhà, mảnh vườn nơi quê hương, nhiều người cao tuổi nay...
Ăn tiết canh, cụ bà 69 tuổi nhập viện vì nhiễm trùng đường ruột
Sau khi ăn tiết canh, cụ bà 69 tuổi ở Thanh Hóa bị nhiễm trùng đường ruột, mất nước và...
Thanh Hóa lấy mẫu ADN hơn 1.000 mộ liệt sĩ chưa rõ danh tính
Thanh Hóa lấy mẫu sinh phẩm tại hơn 1.000 phần mộ liệt sĩ chưa xác định được danh tính ở...
Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ 2026: Vì một khởi đầu bền vững
Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ năm 2026 (từ ngày 1 - 7/8) nhấn mạnh vai trò...