Bảo quản tỏi chỉ cần làm cách này, để cả năm cũng không lo mốc hỏng hay mọc mầm
Tỏi là một nguyên liệu không thể thiếu trong gian bếp của nhiều gia đình. Với hương vị và mùi thơm đặc trưng, tỏi được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Tỏi không chỉ tạo thêm hương vị độc đáo cho món ăn mà còn được biết đến với đặc tính chữa bệnh. Mặc dù tỏi có quanh năm, nhưng nhiệt độ cao hoặc các yếu tố khác có thể khiến tỏi bị hỏng hoặc khô nhanh. Dưới đây là một số mẹo đơn giản để bảo quản tỏi, giúp tỏi luôn tươi, để lâu cũng không hỏng.
Những cách bảo quản tỏi được lâu
Bảo quản trong hộp kín
Cách tốt nhất để bảo quản tỏi là lột vỏ, cho vào lọ kín và cất trong tủ lạnh. Theo cách này, bạn có thể sử dụng tỏi trong tối đa một tuần. Đảm bảo không có hơi ẩm trong lọ; nếu không, tỏi có thể bị hỏng. Mẹo này rất hữu ích cho phụ nữ đi làm vì việc lột tỏi có thể tốn thời gian. Trong trường hợp này, chỉ cần lấy tỏi đã lột vỏ ra và sử dụng.
Xay nhuyễn tép tỏi thành hỗn hợp sệt và bảo quản lạnh
Nếu bạn sử dụng tỏi hằng ngày trong nhiều món ăn, bạn có thể làm thành hỗn hợp sệt và bảo quản trong tủ lạnh. Xay nhuyễn tép tỏi thành hỗn hợp sệt mịn và bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc nhựa kín. Nhớ thêm một ít giấm trắng khi bảo quản trong lọ. Điều này giúp kéo dài thời hạn sử dụng của tỏi.
Sử dụng túi đay
Bạn cũng có thể sử dụng bao tải đay để bảo quản tỏi. Bao tải đay cho phép luồng không khí lưu thông, giúp tỏi tươi lâu. Bảo quản theo cách này, tỏi có thể để được tới một năm.
Sử dụng vải cotton hoặc túi
Bạn có thể sử dụng túi vải cotton nếu bạn không có túi đay. Hoặc, gấp đôi một miếng vải cotton, đặt toàn bộ tỏi vào giữa và bó lại. Bảo quản ở nơi ít ánh sáng nhưng vẫn mát mẻ.
Lưu ý: Sau khi mang tỏi từ chợ về, đừng bao giờ để tỏi trong túi nhựa vì tỏi có thể bị hỏng do thiếu luồng không khí lưu thông. Chỉ cất tỏi nguyên củ trong giỏ. Nếu bạn lấy một số tép tỏi ra, chúng sẽ hỏng nhanh hơn.
Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn uống nước dừa, nước chanh, nước gừng mỗi ngày?
Bạn có biết những lợi ích tiềm ẩn của những loại đồ uống này không?
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
Cách trộn gỏi củ hủ dừa giòn ngọt, thơm ngon
Từ lâu, củ hủ dừa đã được xem là đặc sản của miền Tây sông nước, tạo nên những món gỏi tuyệt vời. Dưới đây là các cách trộn gỏi củ hủ dừa giòn ngon, ăn là mê.
Thường xuyên ăn khoai lang vào bữa sáng, cơ thể có thay đổi gì? Ăn thế nào để tránh rước...
Khoai lang bổ dưỡng, được bán nhiều trên thị trường và là món quen thuộc trên đường phố. Và còn là nguồn cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, một trong những món ăn sáng được nhiều người ưa thích.