Bánh tiêu - Món ngon tuổi thơ, cắn miếng bánh ngọt ngọt xốp xốp đã thèm!
BÁNH TIÊU
Nguyên liệu:
- 200gr bột mì đa dụng
- 30gr đường
- 20gr mè trắng
- 3gr men nâu làm bánh mì
- Muối
- 100ml nước ấm
- Dầu ăn
Cách làm:
- Dùng nước ấm khuấy cho tan đường, rồi cho men vào khuấy đều, để yên 15 phút để kích hoạt men
- Rây từ từ bột mì + muối vào phần men
- Nhồi bột kỹ, đến khi mịn và không dính tay
- Đậy khăn, ủ bột đến khi nở gấp đôi, tầm 1h30 phút
- Nhồi bột lần 2 cho mịn lại từ 2-3 phút
- Chia bột làm 10 phần, đậy khăn, để yên 10 phút
- Vo tròn viên bột, dùng cọ quét một lớp nước mỏng lên trên 2 mặt mặt, rắc mè lên cho dính
- Chống dính cây lăn bột, cán mỏng cục bột, giữ cho miếng bột càng tròn càng đẹp
- Để bột nghỉ khoảng 10 phút
- Dùng chảo sâu lòng/ cái nồi nhỏ, đổ ngập dầu, khi dầu nóng thì hạ nhỏ lửa để 2 phút cho ổn định nhiệt độ
- Cho từng miếng bánh vào chiên, bánh sẽ từ từ phồng lên, đảo nhẹ đều 2 bên để vàng đều, sau mỗi đợt chiên bánh
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đặng Xuân Uyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít
Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành...
Món ngon cuối tuần: Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm giòn sần sật
Khấu đuôi có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, nướng, xào dưa, nhồi thịt chiên giòn…
Món cánh gà rim dứa dễ ăn dễ làm, ngon hết sảy ai cũng mê
Món ăn đưa cơm ngày hè cả nhà ai cũng mê, công thức cực đơn giản.
Thịt đông đá cả tháng, thêm thứ này cùng với một ít nước, 5 phút thịt rã đông, nhanh và...
Để rã đông thịt một cách nhanh chóng và đơn giản, bạn chỉ cần làm theo cách tự nhiên với...