Bánh pancake thơm nức mũi cho cả nhà bữa sáng
Nguyên liệu:
- Đường phèn bột: 140gr
- Trứng gà: 2 quả (đánh tan)
- Sữa tươi không đường: 380gr
- Mật ong: 20gr
- Vani: 5gr
- Bột mỳ số 8: 300gr
- Bột nở: 14gr
- Bơ lạt đun chảy để nguội: 100gr
- Bước 1 (B1): Trộn đều bột mỳ và bột nở vào một tô lớn rồi để sang một bên.
- Bước 2 (B2): Đánh đường, trứng, sữa tươi, whipping cream, mật ong và vani cho thật đều.
- Bước 3 (B3): Cho từ từ B2 vào B1, trộn đều đến khi hỗn hợp chuyển sang sánh đặc. Hỗn hợp thành phẩm sẽ có độ sánh giống như sữa đặc có đường vậy.
- Bước 4 (B4): Cuối cùng cho bơ lạt đun chảy vào B3 trộn thật đều.
- Dùng muỗng múc canh loại nhỏ múc một muỗng bột chế từ từ vào chảo, lưu ý chế nhẹ nhàng sao cho dòng bột chảy xuống duy nhất một điểm thì bánh thành phẩm chắc chắn tròn đẹp như hình. Để khoảng một phút 30 giây (hoặc khi mặt trên bánh khô lại) là bánh chín một mặt.
Bánh ăn nóng rất ngon, mềm dai, các bé rất thích. Nếu ăn không hết một lần thì các mẹ có thể để tủ lạnh, hôm sau muốn ăn thì hâm một phút là bánh mềm như vừa làm.
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...