Bánh ngon phải có chị em ăn cùng - làm ngay CHEESE CAKE CHANH DÂY mời hội chị em ngay và luôn nào!
BÁNH CHEESECAKE CHANH DÂY
- 110gr bánh quy
- 55gr bơ lạt
- 4 quả chanh dây
- 80ml nước lọc
- 250gr cream cheese
- 75gr đường trắng
- 100ml nước cốt chanh dây
- 8gr gelatin
- 250gr whipping cream
- 25gr đường trắng
- 100ml nước cốt chanh dây
- 45gr đường trắng
- 6gr gelatin lá
CÁCH LÀM:
- Chuẩn bị khuôn đế rời, khoảng 16cm, lót giấy nến phía dưới
Phần đế bánh:
- Dùng cookie xay nhuyễn, bơ đun chảy theo tỉ lệ 2:1. Làm mịn cookie rồi thì trộn với bơ lạt đun chảy, cho vào khuôn và ấn chặt xuống đáy, dàn đều phần đế
- Cho khuôn bánh vào tủ lạnh rồi đi chuẩn bị các phần khác của chiếc bánh
- Creamcheeese để nhiệt độ phòng, sau đó tán mịn với đường.
- Chanh dây thì lấy phần thịt, cho thêm vào 80ml nước lọc rồi đun trên bếp vừa sôi thì nhấc xuống. Nấu xong thì lược nước chanh dây qua rây để bỏ phần hạt đi. Nhớ giữ 1 ít hạt lại để chút nữa trang trí lên phần thạch trên cùng. Chia phần chanh dây này thành 2 phần 100ml
- Gelatin ngâm với nước ấm 10 phút, sau đó thì nhanh tay cho gelatin đã ngâm mềm vào nước cốt chanh dây, khuấy đều
- Đổ hỗn hợp nước chanh dây vào creamcheeese, khuấy đều.
- Whipping cream thì đánh lên cho bông nhẹ cùng với đường. Sau đó đổ whipping cream vào hỗn hợp cream cheese, trộn đều tất cả lên với nhau.
- Đổ cheesecake vào khuôn bánh, dàn phẳng mặt rồi cho vào ngăn mát, làm lạnh 1 tiếng để cheesecake định hình khuôn bánh.
Thạch chanh dây:
- Lấy 100ml nước chanh dây lúc nãy hòa tan với 45gr đường
- Ngâm gelatin lá với nước lạnh cho mềm, sau đó vắt ráo, đun cách thủy. Đổ gelatin vào hỗn hợp chanh dây rồi khuấy đều. Thêm 1 ít hạt vào nếu thích.
- Đổ hỗn hợp thạch lên bánh rồi cho vào ngăn mát làm lạnh ít nhất 4 tiếng cho cheesecake hoàn toàn đông lại.
Trang trí:
- Lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách quấn khăn ấm xung quanh khuôn, lớp phô mai sẽ tan ra và khi kéo xuống bề mặt bánh sẽ rất là mịn mượt.
- Trang trí tùy sở thích.
Thưởng thức:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tara Nu
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.