BÁNH CHEESECAKE CHANH DÂY

NGUYÊN LIỆU:
 
A. Đế Bánh
  • 110gr bánh quy
  • 55gr bơ lạt
 
B. Cheesecake
  • 4 quả chanh dây
  • 80ml nước lọc
  • 250gr cream cheese
  • 75gr đường trắng
  • 100ml nước cốt chanh dây
  • 8gr gelatin 
  • 250gr whipping cream
  • 25gr đường trắng
 
C. Thạch Chanh Dây 
  • 100ml nước cốt chanh dây
  • 45gr đường trắng
  • 6gr gelatin lá

CÁCH LÀM: 

- Chuẩn bị khuôn đế rời, khoảng 16cm, lót giấy nến phía dưới

Phần đế bánh: 

- Dùng cookie xay nhuyễn, bơ đun chảy theo tỉ lệ 2:1. Làm mịn cookie rồi thì trộn với bơ lạt đun chảy, cho vào khuôn và ấn chặt xuống đáy, dàn đều phần đế
- Cho khuôn bánh vào tủ lạnh rồi đi chuẩn bị các phần khác của chiếc bánh

- Creamcheeese để nhiệt độ phòng, sau đó tán mịn với đường.
- Chanh dây thì lấy phần thịt, cho thêm vào 80ml nước lọc rồi đun trên bếp vừa sôi thì nhấc xuống. Nấu xong thì lược nước chanh dây qua rây để bỏ phần hạt đi. Nhớ giữ 1 ít hạt lại để chút nữa trang trí lên phần thạch trên cùng. Chia phần chanh dây này thành 2 phần 100ml 
- Gelatin ngâm với nước ấm 10 phút, sau đó thì nhanh tay cho gelatin đã ngâm mềm vào nước cốt chanh dây, khuấy đều
- Đổ hỗn hợp nước chanh dây vào creamcheeese, khuấy đều.
- Whipping cream thì đánh lên cho bông nhẹ cùng với đường. Sau đó đổ whipping cream vào hỗn hợp cream cheese, trộn đều tất cả lên với nhau.
- Đổ cheesecake vào khuôn bánh, dàn phẳng mặt rồi cho vào ngăn mát, làm lạnh 1 tiếng để cheesecake định hình khuôn bánh.

Thạch chanh dây: 

- Lấy 100ml nước chanh dây lúc nãy hòa tan với 45gr đường

- Ngâm gelatin lá với nước lạnh cho mềm, sau đó vắt ráo, đun cách thủy. Đổ gelatin vào hỗn hợp chanh dây rồi khuấy đều. Thêm 1 ít hạt vào nếu thích. 
- Đổ hỗn hợp thạch lên bánh rồi cho vào ngăn mát làm lạnh ít nhất 4 tiếng cho cheesecake hoàn toàn đông lại.

Trang trí:

- Lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách quấn khăn ấm xung quanh khuôn, lớp phô mai sẽ tan ra và khi kéo xuống bề mặt bánh sẽ rất là mịn mượt.
- Trang trí tùy sở thích.

Thưởng thức:

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Tara Nu