Bánh nếp bí đỏ lăn dừa đơn giản, dễ làm
Nguyên liệu:
- 200g bí đỏ
- 75g gạo nếp; 2-3 muỗng canh đường; 50g dừa vụn; 15ml dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, thái lát. Đun một nồi nước sôi rồi cho bí đỏ vào hấp trong 8 phút.
Dùng thìa nghiền nhuyễn bí đỏ.
Bước 2: Trộn bí đỏ với bột nếp và đường. Nhào hỗn hợp bột cho mịn rồi chia làm 2 phần bằng nhau.
Bước 3: Cho một phần bột vào nồi hấp 15 phút.
Sau đó cho hỗn hợp bột vừa hấp với hỗn hợp còn lại nhào lẫn vào với nhau.
Bước 4: Chia bột làm 6 phần rồi viên tròn lại.
Phết một ít dầu lên khay. Đặt các viên bột lên. Cho khay vào nồi hấp thêm 10 phút.
Cho các viên bánh nếp bí đỏ ra lăn đều trên vụn dừa rồi xếp bánh lên đĩa chuẩn bị thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh nếp bí đỏ lăn dừa!
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.