Bánh mì tôm phướng phô mai béo ngậy nức mũi!
BÁNH MÌ PHÔ MAI | TÔM NƯỚNG PHÔ MAI
Nguyên liệu:
- 2 con tôm sú
- 8 miếng phô mai bò cười
- 2 muỗng mayonaise
- 3 muỗng sữa đặc
- 3 muỗng sữa tươi không đường
- Tỏi bằm, tiêu, muối, húng, bơ lạt
- 80gr phô mai mozzarella
Cách làm:
- Bóc 8 miếng vào nồi dùng muỗng quết nhuyễn, thêm 2 muỗng mayonaise, 3 muỗng sữa tươi không đường trộn đều với xíu muối.
- Bắc nồi đun lửa nhỏ tới khi hòa quyện lại, cho 1 muỗng sữa đặc. Trút 1/2 hỗn hợp ra bát riêng
- Cho thêm 2 muỗng sữa đặc khuấy tiếp, sau đó tắt bếp
- Tôm bóc vỏ thái nhỏ phi tỏi với bơ lạt xào tôm săn lại tại chảo.
- Cắt đôi bánh mì phết xốt cho đều, thêm phô mai tùy ý, làm tương tự với tôm
- Nướng cả 2 loại trong 15 phút với 200 độ c. Bánh mì tôm thì rắc thêm tiêu và húng bằm cho thơm khi ăn.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ha Phuong Le
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Làm trà tắc siêu ngon siêu dễ
Trong các dòng trà thì trà chanh, trà tắc là làm nhanh và dễ nhất mà uống lại rất ngon nữa.
Dễ không tưởng cách làm món ba chỉ rim chao “siêu” bắt cơm, làm ngay cho cả nhà thưởng thức
Thịt ba chỉ rim chao, món ăn cực bắt cơm khi có vị beo béo của thịt heo hòa quyện với vị bùi thơm của chao thêm chút cay gợi vị giác...
Chả ốc: món ngon tròn vị dân dã đưa cơm
Hương vị dân dã của món chả ốc luôn làm cho lòng người mê đắm.
'Bỏ túi’ những món salad rau củ thanh mát, giòn ngon giúp chị em giải nhiệt ngày nóng
Những món salad cực kì tốt cho sức khỏe, chống ngán hiệu quả khi ăn kèm các món ăn nhiều dầu mỡ. Đặc biệt, đối với phụ nữ đang giảm cân, món ăn này sẽ giúp bạn có được thân hình mơ ước.