BÁNH MÌ PHÔ MAI | TÔM NƯỚNG PHÔ MAI

Nguyên liệu:

  • 2 con tôm sú
  • 8 miếng phô mai bò cười 
  • 2 muỗng mayonaise 
  • 3 muỗng sữa đặc  
  • 3 muỗng sữa tươi không đường 
  • Tỏi bằm, tiêu, muối, húng, bơ lạt
  • 80gr phô mai mozzarella 
 
Cách làm:
- Bóc 8 miếng vào nồi dùng muỗng quết nhuyễn, thêm 2 muỗng mayonaise, 3 muỗng sữa tươi không đường trộn đều với xíu muối. 
 
- Bắc nồi đun lửa nhỏ tới khi hòa quyện lại, cho 1 muỗng sữa đặc. Trút 1/2 hỗn hợp ra bát riêng 
 
 
- Cho thêm 2 muỗng sữa đặc khuấy tiếp, sau đó tắt bếp
- Tôm bóc vỏ thái nhỏ phi tỏi với bơ lạt xào tôm săn lại tại chảo.
 
 
- Cắt đôi bánh mì phết xốt cho đều, thêm phô mai tùy ý, làm tương tự với tôm
 
 
- Nướng cả 2 loại trong 15 phút với 200 độ c. Bánh mì tôm thì rắc thêm tiêu và húng bằm cho thơm khi ăn.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Ha Phuong Le