Bánh mì khoai lang tím mềm thơm
Nguyên liệu:
- 75g khoai lang tím, luộc chín, nghiền nhuyễn
- 250g bột mì; 30g đường cát; 25g sữa nguyên kem; 5g men nở; 120ml sữa tươi; 1 nhúm muối tinh; 25g bơ nhạt
Phần phủ trang trí:
- 40g bột loại có hàm lượng protein cao; 55ml sữa; 10g đường cát
Cách làm:
Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu làm bánh trong bát trộn của máy (Trừ bơ), trộn cho đến khi mịn. Sau đó mới thêm bơ vào, nhào bột cho đến khi bột mịn và có sự đàn hồi, màu tươi sáng. Để sang một bên cho bột nở trong 1 giờ.
Bước 2: Sau đó chia bột thành 9 phần bằng nhau. Viên các phần bột này thành các viên trong, để trên khay có kích cỡ 22.5cm x 22.5cm. Để sang một bên cho bột nở thêm 30 phút.
Bước 3: Trộn các nguyên liệu phủ lên bánh trong một bát rồi cho vào bao bắt bông kem sau đó bóp vài đường lên trên bánh mì.
Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút là được!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì khoai lang tím!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...