Bánh Crepe cake yến mạch ngon chuẩn vị, ăn mãi không ngán
Nguyên liệu:
- 100gr yến mạch xay mịn (hoặc bột yến mạch)
- 25gr bột ngô
- 3 quả trứng gà
- 15gr bột ca cao
- 2 hộp sữa tươi (hộp 180ml)
- 2 thìa dầu dừa
- Granola
- Việt quất khô
- Trái cây tươi tuỳ thích
- Bột cơm dừa.
- Socola đen, trắng.
- Sữa tươi
Cách làm
- Vỏ bánh: trộn hỗn hợp bao gồm bột yến mạch, bột ngô, trứng gà, bột ca cao và sữa tươi vào với nhau.
Dùng chảo chống dính, để chảo thật nóng, múc từng muôi một hỗn hợp vào chảo (hạ lửa xuống mức nhỏ nhất), khi nào thấy chuyển màu hết bề mặt rồi để thêm 1 xíu là bỏ ra. Làm lần lượt cho đến khi hết hỗn hợp bột.
- Nhân bánh:
Làm chảy socola rồi trộn cùng bột cơm dừa, thêm chút sữa tươi cho hỗn hợp đỡ bị khô. Chia ra làm 2 loại đen và trắng theo mầu socola.
- Sau đó cứ một lớp vỏ bánh thì lại phết một lớp nhân. Lần lượt cho tới khi hết.
Bỏ tủ lạnh cho kết cấu bánh quện hơn. Trang trí thêm sữa chua, bột dừa, trái cây và granola.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Fb Tô Hằng Quyên
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...