Bánh chuối nướng thơm ngon, dễ làm
Nguyên liệu:
- 8 - 10 trái chuối cỡ trung bình (nếu trái to thì khoảng 6 trái)
- 200 ml nước cốt dừa, 1 chút xíu muối, 150 gr bánh mì (lấy phần ruột ), 2 muỗng canh sữa đặc, 50 gr đường, 1 muỗng canh bột gạo, 1 quả trứng
- 100 ml kem whipping cream, 15 gr bơ hâm chảy, 2 muỗng canh rượu Rum (có thể thay bằng vani)
Tham khảo cách làm bánh chuối nướng dưới đây.
Thực hiện:
Bước 1: Chuối thái khoanh tròn rồi trộn chuối với rượu Rum, đường và chanh để 30 phút.
Bước 2: Bánh mì xé vụn, nước cốt dừa, sữa đặc, bơ, whipping cream, sữa đặc và trứng trộn đều trong 1 cái âu để 20 phút cho bánh mì nở. Cuối cùng cho hỗn hợp chuối vào trộn chung. ( Nhớ chừa lại 1 ít chuối để xếp lêm mặt bánh).
Bước 3: Đổ hết phần bột chuối vào khuôn có lót miếng giấy dầu, dùng muỗng dàn đều ra. Xếp 1 lớp chuối đã ngâm đường lên mặt cho đẹp.
Bước 4: Bật lò 150 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay bánh chuối vào nướng 40 phút. Khi bánh chín, bật lửa trên 3-4 phút cho mặt bánh chuối có màu vàng nâu hấp dẫn.
Bánh chuối nướng để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng trước khi cắt sẽ đẹp và ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh chuối nướng!
Cách bảo quản ớt vài tháng vẫn tươi như mới hái, cùi căng, không mất vị, trước khi bỏ vào...
Việc bỏ ớt vào ngăn mát tủ lạnh có thể khiến ớt nhanh héo, thậm chí còn bị úng. Tuy...
Đi chợ thấy loại cá này đừng tiếc tiền mua: Giá rẻ chỉ bằng 1/3 cá hồi, nấu món gì...
Mùa hè oi bức đã đến, dưới đây là 3 loại cá giúp giải nhiệt, dễ ăn và cung cấp đủ chất dinh...
7 thói quen ăn uống của người Nhật
Những thói quen ăn uống đáng học hỏi của người Nhật, giúp họ có tuổi thọ cao nhất thế giới.
Những thực phẩm không nên rửa trước khi chế biến, kẻo mất sạch chất dinh dưỡng, nhiều chị em vẫn...
Rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến là thói quen tốt, tuy nhiên có một số thực phẩm thói...