Bác sĩ đến bìa rừng hỗ trợ sản phụ sinh con
Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung, giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê, sáng 9-3, sản phụ Hoàng Thị Sàng (24 tuổi ở xã Yên Phú, huyện Bắc Mê) được anh trai đèo xe máy từ nhà đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê để sinh con thứ 3. Khi đang trên đường đến Bệnh viện thì sản phụ trở dạ, sinh con.
Nhận được điện thoại báo có sản phụ chuẩn bị sinh dọc đường, bác sĩ Chung đã yêu cầu bác sĩ Lý Đức Hùng, trưởng khoa sản, và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Mẫn đi xe máy đến địa điểm chị Sàng chuẩn bị sinh để giúp đỡ.
Nhưng khi bác sĩ và chị Mẫn đến nơi thì em bé nặng 3 kg đã ra đời, rất nhiều người đứng xung quanh nhưng đều lúng túng không biết phải xử trí ra sao. Bác sĩ Hùng và chị Mẫn đã dùng khăn của bệnh viện ủ ấm cho bé vì mẹ cháu không chuẩn bị đồ đạc gì, đồng thời đưa em bé và mẹ lên xe cấp cứu về bệnh viện để chăm sóc.
Đến sáng nay 10-3, ông Chung cho biết sức khỏe của cả mẹ và em bé chào đời trong hoàn cảnh cực kỳ đặc biệt đã hoàn toàn khỏe mạnh.
Đây là một trong những ca đặc biệt của Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê. Trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vừa qua chỉ vài ngày, các bác sĩ bệnh viện này đã phải xuống vực sâu 9 mét để đỡ đẻ cho một sản phụ bị ngã xuống vực khi đang trên đường di chuyển bằng xe máy đến bệnh viện sinh con. Hôm mồng 4 tết vừa qua, các bác sĩ cũng đỡ đẻ cho một sản phụ sinh khó, chuyển từ trạm y tế xã lên bệnh viện bằng thuyền.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Lê Bống: Từ hot TikToker táo bạo đến diễn viên Việt đóng phim Trung Quốc và khối tài sản đáng...
Từ một gương mặt nổi bật trên TikTok, Lê Bống ngày càng chứng minh khả năng đa dạng trong showbiz...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...