Bác sĩ 2 ca mổ "song Nhi" thay nhau nuốt vội cơm hộp, chợp mắt trên ghế tạm
Khoảng 12g trưa, ê-kíp đầu tiên do TS.BS Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố - phụ trách đã thực hiện xong cuộc mổ tách phần mềm, tách xương cho bé Diệu Nhi - Trúc Nhi. Ngay lập tức, ê-kíp bác sĩ thứ 2 chuẩn bị tiếp tục với phương án tiếp theo.
Các bác sĩ ê-kíp thứ hai theo dõi phần cuối của cuộc mổ đầu tiên và sẵn sàng cho ca mổ tách bàng quang, niệu quản, tử cung, âm đạo, buồng trứng cho các bé sau khi ê-kíp đầu tiên kết thúc.
Nhóm bác sĩ chăm sóc, theo dõi cho bé Trúc Nhi, có ký hiệu vòng tròn đỏ, kết thúc công việc của mình.
Nhóm bác sĩ hỗ trợ bóc tách Diệu Nhi cũng hoàn thành. Các bác sĩ vệ sinh trước khi nghỉ ngơi, nhường phòng mổ cho ê-kíp thứ 2 do bác sĩ Mai Trọng Tường - Trưởng khoa Vi phẫu, Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình làm trưởng kíp.
Vừa vệ sinh sau mổ, bác sĩ vừa chia sẻ: "Phần một đã thành công rồi, chúng tôi tin chắc rằng ê-kíp tạo hình sẽ thực hiện tốt hơn nữa, sức khỏe của hai bé vẫn ổn định".
Ê-kíp bác sĩ chia nhau những phần cơm ăn lót dạ sau mổ
Vừa lấy canh, một bác sĩ vừa vui vẻ cho biết: "Tất cả dị tật của 2 bé phù hợp với những dự liệu trước phẫu thuật. Sinh hiệu củaTrúc Nhi và Diệu Nhi hoàn toàn ổn định cho đến thời điểm này".
Vừa tranh thủ ăn uống, các bác sĩ vừa bàn luận về ca phẫu thuật.
Nụ cười tươi rói của nhân viên y tế sau khi kết thúc ca mổ đầu
Vừa ăn cơm vừa tranh thủ mở link Báo Phụ nữ Online để xem thông tin phóng viên viết về ca mổ Trúc Nhi - Diệu Nhi.
Khi ê-kíp thứ 2 vào phòng mổ, các bác sĩ kíp 1 tranh thủ chợp mắt để tiếp tục cho những đợt phẫu thuật tiếp theo
Ca mổ hơn 4 giờ đồng hồ đầy căng thẳng khiến ai cũng mệt mỏi, thiếp đi
Mỗi ê-kíp phẫu thuật phải duy trì 20 - 30 người trong các nhóm mổ tại phòng mổ chính. Dự kiến đến 14g, hai bé sẽ được tách rời
Những câu đối chúc tết 2026 hay và ý nghĩa
Cùng tìm hiểu những câu đối chúc tết 2021 hay và ý nghĩa để gửi tặng những điều may mắn,...
Cụ bà 75 tổi bị chó cắn gãy xương, tổn thương tứ chi
Tua trực cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ, 75 tuổi bị thương...
Bộ Y tế nói về quy định chụp X-quang đủ 6 phút mới được bảo hiểm y tế chi trả
Quy định mỗi ca chụp X-quang phải đủ 6 phút, siêu âm tim đủ 30 phút mới được quỹ bảo...
Sửa Luật An toàn thực phẩm: Siết chặt 'chợ mạng', kiểm soát bóng cười
Dự thảo Luật An toàn thực phẩm sửa đổi đề xuất siết chặt bán thực phẩm online, tăng minh bạch...