"Ăn gì để da con trắng" luôn là câu hỏi được phụ nữ khi mang thai rất quan tâm. Theo đó, ngoài yếu tố di truyền thì dinh dưỡng cũng góp phần nhỏ vào màu sắc và chất lượng làn da của thai nhi. Thế nhưng, theo các chuyện gia thì dinh dưỡng không ảnh hưởng đến màu sắc da của bé. Theo đó, khi tinh trùng gặp trứng thì đã là lúc màu da của thai nhi được quyết định.

Cụ thể, màu sắc da sẽ phụ thuộc vào mật độ melamin trong da, nếu mật dày thì da bé sẽ ngăm, còn ngược lại da bé sẽ trắng và sáng màu. Vì vậy, số lượng melamin trong da phụ thuộc nhiều vào yếu tố di truyền từ ba mẹ rất nhiều, vì vậy nếu da ba mẹ sẫm màu thì xác xuất để da em bé trắng là rất thấp.

Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu, sắc tố da của con người có thể thay đổi chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố di truyền. Có 30% cơ hội để cải thiện được những đặc điểm không đẹp từ cha mẹ bằng lối ăn uống khoa học hàng ngày.

Sinh con ra trắng hồng tự nhiên luôn là điều mà các mẹ bầu vô cùng quan tâm. (Ảnh minh họa: Internet)

Bổ sung đầy đủ vitamin A, vitamin C

Theo đó, vitamin A có tác dụng bảo vệ các tế bào biểu mô, giúp da mịn và sáng bóng, còn vitamin C lại làm giảm sắc tố đen trong tế bào da, giúp da trắng hơn. Vì vậy, muốn da con trắng hồng tự nhiên, mẹ bầu có thể bổ sung vitamin A từ gan động vật, lòng đỏ trứng, sữa, cà rốt, cà chua và rau xanh, trái cây. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm như: Cà chua, nho, cam, dâu, táo, bông cải xanh… là nguồn vitamin C dồi dào dành cho bà bầu.

Cà chua và trái cây họ nhà cam

Cà chua chín có màu đỏ nên có hàm lượng vitamin A rất con, không chỉ vậy, nó còn giàu carotene, các vitamin nhóm B (B1, B2, B6). Do đó, ăn cà chua hàng ngày không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ mà còn tốt cho sự phát triển thị lực và xương của thai nhi. Ngoài ra, trong cà chua còn chứa nhiều vitamin C và sắt, 2 thành phần này có khả năng chống lão hóa rất tốt, giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa sự sản sinh hắc tố melanin.

Bên cạnh đó, bà bầu nên hấp thụ thêm các loại trái cây họ nhà cam vì nó chứa lượng Vitamin C rất lớn, ngoài ra còn có đường, protein, lipid, các loại vitamin (A, B1), các acid hữu cơ, chất khoáng. Theo đó, vitamin C có trong cam, quýt có tác dụng làm giảm đi những sắc tố đen trong tế bào da. Đồng thời, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu, hạn chế các bệnh như táo bón, cảm cúm khi mang thai.

Cà chua và trái cây họ nhà cam không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ bầu mà còn giúp làn da của con khi sinh ra trắng hồng, tự nhiên. (Ảnh minh họa: Internet)

Trứng gà

Trứng gà là loại thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất như protein, canxi, photpho, sắt, chất khoáng, các men, hormone và nhiều vitamin có lợi cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe bà bầu. Đặc biệt, lòng đỏ trứng có cả các vitamin tan trong nước (B1, B6) và vitamin tan trong dầu (Vitamin A, D, K) rất tốt cho bà bầu trong việc tạo thành tế bào da của thai nhi, giúp da mẹ hồng hào, cải thiện trí nhớ.

Nước dừa

Theo dân gian, nước dừa không chỉ rất tốt cho mẹ bầu mà còn giúp cho da bé trắng hồng ngay từ trong bào thai. Ngoài ra, cùi dừa cũng là thực phẩm mà mẹ bầu nên ăn trong suốt thai kỳ để giúp trẻ có làn da sáng, hồng hào hơn.

Các loại cá như: Cá hồi, cá chim, cá trích, cá chép, cá diếc,… chứa nhiều hàm lượng chất béo omega 3, chất chống oxy hóa rất tốt cho việc sửa chữa màng tế bào và tăng khả năng đàn hồi của da. Ngoài ra, ăn cá còn giúp giảm nguy cơ sinh non và sinh con nhẹ cân, tăng cường trí não và thúc đẩy hệ thần kinh của bé phát triển.