Chôm chôm thuộc nhóm trái cây nhiệt đới được trồng nhiều ở các nước Đông Nam á. Ở nước ta, mùa chôm chôm chính vụ đắt đầu vào tháng 6. Đồng Nai và các tỉnh Tây Nam Bộ hàng năm vẫn cung cấp sản lượng lớn chôm chôm trong nước và xuất khẩu.

Chôm chôm là loại trái cây đặc trưng ở các tỉnh Nam Bộ nước ta - Ảnh minh họa: Internet

Chôm chôm có vị ngọt thanh, giàu vitamin và khoáng chất luôn là loại hoa quả yêu thích phổ biến của nhiều gia đình. Đối với phụ nữ có thai, ăn chôm chôm là giải pháp hàng đầu “thổi bay” những cơn ốm nghén, giúp bà bầu duy trì phong độ sức khỏe vững vàng.

Bà bầu ăn chôm chôm có tốt không?

Chôm chôm sẽ cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho bà bầu và thai nhi - Ảnh minh họa: Internet

Nhiều người cho rằng bà bầu ăn chôm chôm sẽ gây tích tụ nhiệt, dẫn đến nóng trong. Tuy nhiên, theo trang MomJunction, bà bầu ăn chôm chôm là giải pháp hàng đầu cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, tăng cướng sức khỏe mẹ và bé cùng nhiều lợi ích khác như:

Giảm ốm nghén

Bà bầu ốm nghén hãy tích cực ăn chôm chôm - Ảnh minh họa: Internet

Hormone nội tiết tố tăng cường hoạt động khi mang thai khiến bà bầu phải đối mặt với những cơn ốm nghén triền miên. Tùy theo thể trạng, nhiều bà bầu chỉ nghén trong 3 tháng đầu nhưng cũng có chị em nghén trong suốt thai kỳ. Ăn chôm chôm sẽ giúp bà bầu giảm cơn ốm nghén. Vị ngọt thanh của loại trái cây nhiệt đới này sẽ giúp bà bầu giải nghén hiệu quả, các chứng buồn nôn, chóng mặt sẽ thôi ám ảnh bà bầu.

Cung cấp nguồn sắt dồi dào

Chôm chôm rất giàu sắt. Nguyên tố sắt đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Sắt ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu thông qua quá trình làm gia tăng lượng hemoglobin trong hồng cầu. Vì vậy, khi cảm thấy mệt mỏi, bà bầu hãy tích cực ăn chôm chôm.

Phòng ngừa các bệnh thường gặp

Bà bầu ăn chôm chôm thường xuyên sẽ giảm tỉ lệ mắc các bệnh thông thường như cảm lạnh, sốt, nhức đầu. Chôm chôm còn giúp hệ tiêu hóa bà bầu hoạt động hiệu quả. Chôm chôm cũng cung cấp 4,3 phần trăm nhu cầu phốt pho của cơ thể đồng thời giải quyết các tình trạng táo bón, tiêu chảy ở phụ nữ có thai.

Chôm chôm rất tốt cho hệ miễn dịch bà bầu - Ảnh minh họa: Internet

Do đó, để duy trì trạng thái sức khỏe ổn định, tránh mắc các bệnh thường ngày, bà bầu hãy tích cực ăn chôm chôm khi vào mùa.

Giảm ngứa trong thai kỳ

Thành phần vitamin E có nhiều trong chôm chôm sẽ giúp làm giảm các cơn ngứa xuất hiện phổ biến ở nhiều bà bầu.

Ổn định huyết áp

Ăn chôm chôm sẽ giúp mẹ bầu ổn định huyết áp - Ảnh minh họa: Internet

Bà bầu ăn chôm chôm rất tốt cho quá trình điều hòa và ổn định huyết áp. Các chứng phù nề chân, tay ở bà bầu cũng cải thiện nhờ các dưỡng chất trong quả chôm chôm.

Có thế thấy, bà bầu ăn chôm chôm rất tốt cho sức khỏe trong cả 3 tam cá nguyệt. Cơ thể mẹ và bé sẽ nhận được nhiều vitamin và khoáng chất, giúp cải thiện các vẫn đề thường gặp trong thai kỳ.