Bà bầu ăn bưởi có tốt cho sức khỏe của mẹ và bé không?
Bưởi là trái cây thuộc họ cam quýt nổi tiếng với lượng vitamin C dồi dào giúp bà bầu tăng sức đề kháng, phòng bệnh hiệu quả trong thai kỳ cùng nhiều công dụng khác tốt cho sức khỏe mẹ và bé. Nước ta có rất nhiều giống bưởi ngon nổi tiếng như bưởi năm roi, bưởi da xanh, bưởi Đoan Hùng, bưởi Phúc Trạch...
Bà bầu ăn bưởi có tốt không?
Trang Styles at life đã liệt kê 6 công dụng tốt cho sức khỏe nếu bà bầu thường xuyên ăn bưởi trong thai kỳ.
Tăng cường sức khỏe thai nhi
Các loại trái cây họ cam quýt bao gồm bưởi rất giàu hàm lượng axit folic. Dưỡng chất này đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành hệ thần kinh thai nhi ở 3 tháng đầu. Axit folic còn ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi và hỗ trợ sự phát triển tối đa của trẻ sau khi chào đời.
Tăng cường hệ miễn dịch
Bà bầu cần ít nhất 85mg vitamin C mỗi ngày. Ăn bưởi tươi hoặc uống nước ép bưởi là cách bổ sung vitamin C hiệu quả cho bà bầu trong thời kỳ mang thai.
Giàu chất chống oxy hóa
Thành phần dinh dưỡng trong trái bưởi chứa nhiều chất chống oxy hóa tiêu biểu như lycopene, hoạt chất được tìm thấy trong các loại trái cây có màu da cam hoặc màu đỏ. Đúng như tên gọi, các chất chống oxy hóa này sẽ hỗ trợ tốt quá trình phát triển của tế bào trong cơ thể, ngăn ngừa lão hóa, phòng bệnh hiệu quả.
Giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả
Chất xơ trong trái bưởi và trái cây họ cam quýt khác sẽ kích thích nhu động ruột, giúp hệ tiêu hóa bà bầu hoạt động hiệu quả. Tình trạng táo bón, khó tiêu ở bà bầu sẽ được cải thiện nếu tích cực ăn bưởi khi mang thai.
Tăng cường sức mạnh hệ cơ, giảm căng thẳng thần kinh
Khoáng chất kali trong quả bưởi cực kỳ tốt cho hệ cơ mẹ bầu. Chứng chuột rút thai kỳ sẽ được khắc phục nếu bà bầu bổ sung đủ lượng kali cần thiết. Ngoài ra, ăn bưởi sẽ giúp bà bầu giải tỏa căng thăng, tăng năng lượng tích cực để hoạt động trong ngày.
Giúp xương chắc khỏe
Ăn bưởi là cách bổ sung nguồn canxi cần thiết cho bà bầu và thai nhi. Canxi giúp bà bầu có hệ xương chắc khỏe, phòng ngừa đau lưng và tác động tốt lên cấu trúc tế bào cơ. Nguyên tố này còn hỗ trợ hoàn thiện khung xương thai nhi, giúp trẻ phát triển hệ thần kinh, hệ tim mạch khi còn trong bụng mẹ.
Ăn bưởi rất tốt cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, chị em không nên ăn quá nhiều loại trái cây này. Tiêu thụ lượng lớn bưởi trong ngày có thể dẫn đến dư lượng vitamin C gây nên tình trạng tiêu chảy ở bà bầu. Những mẹ bầu có tiền sử đau dạ dày nên hạn chế ăn loại trái cây này.
Khi nào thai phụ cần tiêm vaccine uốn ván?
Vợ tôi có thai được 5 tháng và chưa tiêm vaccine uốn ván. Vậy, bác sĩ cho tôi hỏi khi...
Mắc bệnh tiểu đường có được ăn đường không?
Trong điều trị bệnh tiểu đường, dinh dưỡng là phương pháp điều trị không dùng thuốc được áp dụng đầu...
Loại sán dễ mắc khi ăn các loại rau mọc dưới nước
Mẹ tôi rất thích ăn rau sống, gần đây lại có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, da sẩn ngứa....
Chồng ngủ ngáy to quá, tôi phải làm thế nào?
Thông thường, người ngủ ngáy to không biết là mình gây ồn ào làm phiền người bên cạnh.