Đây là loại rau được đánh giá 'bẩn nhất' nhưng không ngờ lại có những tác dụng vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe
Cải xoong cũng như bất cứ loại rau lá xanh nào đều giàu dinh dưỡng, tăng khả năng miễn dịch và ngăn ngừa ung thư. Trong gia đình nhà cải, cải xoong được chấm điểm cao nhất trên ANDI (chỉ số mật độ dinh dưỡng tổng hợp) và danh sách mật độ dinh dưỡng của CDC (Trung tâm kiểm soát dịch bệnh).
Nói một cách đơn giản, cải xoong chứa nhiều chất sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C hơn cam và nhiều canxi hơn một ly sữa. Cải xoong còn chứa nhiều vitamin, sắt, canxi, magiê, mangan, kẽm và kali hơn so cả bông cải xanh, táo và cà chua.
Cải thiện chức năng tuyến giáp
Cải xoong rất giàu iốt, khoáng chất cần thiết cho hoạt động của tuyến giáp. Ăn cải xoong sẽ cung cấp cho cơ thể bạn lượng iốt cần thiết để ngăn ngừa mọi rối loạn liên quan đến tuyến giáp. Ăn sống hoặc luộc cải xoong có thể giúp cân bằng việc sản xuất không kiểm soát của các hormone tuyến giáp và tránh các bệnh như suy giáp hoặc bướu cổ.
Ngăn ngừa đột quỵ
Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng, cải xoong có thể ngăn chặn sự khởi phát của đột quỵ do hàm lượng folate cao. Những người bổ sung cải xoong trong chế độ ăn uống hằng ngày đã được chứng minh là giảm nguy cơ đột quỵ xuống rất thấp. Hàm lượng carotenoids cao trong loại rau này cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ.
Hạ huyết áp
Cải xoong có hàm lượng lutein và zeaxanthin cao, đã được chứng minh tác dụng giảm bớt nguy cơ xuất hiện chứng xơ vữa động mạch hoặc xơ cứng động mạch, từ đó làm giảm khả năng tăng vọt huyết áp. Tương tự như vậy, hàm lượng canxi, magiê và kali trong rau cải xoong đã được chứng minh là có tác động nhất định trong việc giảm huyết áp, cũng như cải thiện rối loạn chức năng nội mô và hạn chế kết tập tiểu cầu.
Các món ăn ngon từ cải xoong
Cải xoong xào hải sản: Ngoài cách xào cải xoong với tôm, bạn cũng có thể xào cải xoong cùng thịt bò hay với tỏi đều ngon và bổ dưỡng. Cải xoong có vị ngọt nhẹ, ăn giòn giòn kết hợp với hải sản tươi ngon, chắc thịt quả là một món ăn tuyệt vời đúng không nào!
Cải xoong ăn kèm lẩu: Cải xoong mà dùng kèm cá món lẩu thì còn gì bằng, từ lẩu bò, lẩu gà ớt hiểm cho đến lẩu mắm ghẹ... đều mang đến vị ngon khó cưỡng. Có cải xoong, món lẩu sẽ không còn ngấy, lại giúp cơ thể bổ sung thêm chất xơ, có lợi cho tiêu hóa nữa đấy.
Salad cải xoong: Salad cải xoong là một món ăn có công dụng thanh nhiệt rất tốt lại vô cùng dễ làm. Vị tươi mát của các loại rau cùng nước sốt chua ngọt nhẹ khiến cho món ăn kích thích vị giác "cực mạnh". Còn ngại gì mà không làm ngay đĩa salad cải xoong cho gia đình bạn nhé.
Chanh dây là 5 công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng dùng sai cách sẽ hại vô cùng
Chanh dây giàu vitamin A, C, kali và chất xơ hỗ trợ khả năng miễn dịch, tiêu hóa, sức khỏe tim và mắt. Do đó chanh dây là một thực phẩm bổ sung có giá trị trong chế độ ăn uống.
Cách nhận biết thực phẩm của bạn đã cũ hay chưa
Một số dấu hiệu thực phẩm hư hỏng khá rõ ràng, nhưng một số khác cần phải xem xét và dưới đây là 6 cách nhận biết thực phẩm đã cũ hay chưa.
6 cách ăn uống đang phá hủy 'phong độ' của sinh lý nam giới
Một chế độ ăn kém lành mạnh sẽ ảnh hưởng tới sinh lý nam giới.
Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn nấm thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe, nhưng ăn bao nhiêu là đủ?