Bữa cơm hàng ngày của gia đình chị Bình Nghi (TP HCM) luôn các loại trái cây theo mùa. đặt đĩa hoa quả lên đĩa cơm cùng lúc với đĩa ăn. Những gia đình muốn ăn trái cây trong mỗi bữa ăn đều thể làm như vậy.  chia sẻ rằng mình chưa bao giờ bận tâm đến việc ăn trái cây trong quá trình ăn kiêng của mình chỉ quan tâm đến việc nạp đủ rau xanh trái cây cho thể thay ăn những thực phẩm giàu năng lượng.

Ảnh minh họa: Internet

Không giống như Bình Nghi, nhiều nội trợ rất cẩn thận về thời điểm ăn trái cây trong bữa ăn của mình, nhưng không ăn trái cây trước hay sau bữa ăn. Một số người nghĩ rằng trái cây nên được ăn trước, không phải sau không tốt cho sức khỏe. Nhưng đó thực sự sự thật?

Trần Quốc Cường - Giảng viên bộ môn dinh dưỡng an toàn thực phẩm Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) - cho biết hiện chưa khuyến nghị chính nào trả lời cho câu hỏi của người phụ nữ về việc ăn trái cây trước hay sau bữa ăn.

Ảnh minh họa: Internet 

Trước tiên, bác Cường phân tích khuyến nghị các loại trái cây tốt cho sức khỏe (chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa,…). Thứ hai, theo truyền thống của các nước trên thế giới cho đến ngày nay, trái cây món tráng miệng sau bữa ăn. vậy, theo bác  ăn trái cây khi nào còn tùy thuộc vào địa sở thích của mỗi người. Bạn thể ăn trái cây trực tiếp với bữa ăn của mình không gây hại gì, hoặc bạn thể ăn trước hoặc sau bữa ăn. Tuy nhiên, những người vấn đề về dạ dày nên hạn chế ăn các loại trái cây tính axit khi bụng đói. Nói cách khác, những người này không nên ăn trái cây tính axit trước bữa ăn. 

"Tôi cũng đã tìm hiểu đọc nhiều nghiên cứu, hỏi các giáo sư đầu ngành nước ngoài thì cũng không có ai có một lời khuyên là không được ăn trái cây sau bữa ăn", bác sĩ Cường chia sẻ và cho rằng đây là một hiểu lầm ăn sâu vào tiềm thức của người Việt Nam.