Ăn sầu riêng, đừng vứt vỏ đi vì đó là "báu vật": Đem làm thế này sẽ biến thành món thơm ngon, mát lạnh
Khi vị giác của chúng ta khao khát một chút mát lạnh và ngọt ngào, thì bất cứ gì có mùi thơm kích thích vị giác kèm hơi mát của đá luôn trở thành một món ăn tuyệt vời để giải tỏa cơn nóng.
Sầu riêng được mệnh danh là "Vua của các loại trái cây" có mùi thơm đậm đà, độc đáo và hương vị khó quên. Tuy nhiên, sau khi thưởng thức hương vị thơm ngon của sầu riêng, chúng ta thường bỏ qua giá trị của vỏ sầu riêng. Vỏ sầu riêng tuy không thể ăn trực tiếp nhưng lại rất giàu chất dinh dưỡng và có mùi thơm đặc trưng. Hôm nay, hãy cùng khám phá điều bất ngờ mà vỏ sầu riêng mang lại nhé.
Cách làm món này tuy đơn giản nhưng mỗi bước đều rất sáng tạo. Đầu tiên, chúng ta cần giữ lại phần vỏ sầu riêng sau đó lấy phần cùi và cắt thành từng miếng nhỏ. Những vách ngăn giữa các múi của vỏ sầu riêng tưởng chừng như vô dụng này sau khi nấu lên sẽ tỏa ra mùi thơm thoang thoảng. Tạo nên sự độc đáo cho thức uống này.
Thức uống này là sự kết hợp hương vị giữa sầu riêng, sữa, bột thạch. Phần thạch sau khi nấu có kết cấu mịn màng, thoang thoảng hương sầu riêng và một chút mát lạnh. Sữa được thêm vào làm cho thức uống đậm đà và êm dịu hơn, trái ngược hoàn toàn với hương vị của panna cotta. Nhìn chung, thức uống này mang lại cảm giác sảng khoái trong mùa hè.
Ngoài hương vị thơm ngon, thì thức uống này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vỏ sầu riêng rất giàu vitamin và khoáng chất, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, dưỡng ẩm cho da. Sữa là nguồn protein chất lượng cao có thể cung cấp cho chúng ta nguồn dinh dưỡng và năng lượng dồi dào.
Vào mùa hè nóng nực, dù dùng làm thức uống giải nhiệt hay thức uống cho bữa sáng thì đây đều có thể mang đến cho chúng ta cảm giác mát lạnh, ngọt ngào. Hãy cùng làm rồi nếm thử thức uống thơm ngon này và tận hưởng mùa hè dễ chịu hơn nhé!
Nguyên liệu để làm sữa thạch sầu riêng
Vỏ của 1 quả sầu riêng, 2000ml nước, 40g đường trắng, 25g bột thạch trắng (hoặc bột thạch rau câu giòn), lượng sữa tươi vừa đủ.
Cách làm sữa thạch sầu riêng
Bước 1: Sau khi mua sầu riêng về, tách lấy phần thịt bạn đừng vứt vỏ đi. Hãy gọt phần vỏ ngoài đi, lấy phần cùi (vách ngăn giữa các múi) và cắt thành từng miếng nhỏ.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...