Chất dinh dưỡng của quýt và những tác dụng mong đợi

 

“Β-Cryptoxanthin” được kỳ vọng làm giảm nguy cơ loãng xương và ung thư

β-Cryptoxanthin là một thành phần sắc tố của quả quýt. Ngoài quýt đường, nó còn được tìm thấy trong nhiều loại trái cây có múi trong nước.

β-Cryptoxanthin hoạt động như vitamin A trong cơ thể và được kỳ vọng sẽ làm giảm nguy cơ loãng xương và ung thư.

Vitamin C cần thiết cho làn da đẹp

Vitamin C là một chất dinh dưỡng cần thiết cho việc sản xuất collagen, rất cần thiết cho một làn da khỏe mạnh.

Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng miễn dịch, và là một trong những chất dinh dưỡng mà bạn muốn bổ sung mà không bị thiếu hụt.

"Chất xơ ăn kiêng" hữu ích cho bệnh táo bón và tăng cường sức khỏe

Chất xơ trong thực phẩm có tác dụng điều hòa đường ruột, và có thể cải thiện tình trạng đều đặn và ngăn ngừa táo bón.

Nó cũng có tác dụng ngăn chặn sự gia tăng đột ngột của lượng đường trong máu sau bữa ăn và giảm mức cholesterol trong máu. Tôi muốn nắm chắc nó cho các biện pháp sức khỏe như lượng đường trong máu và mức cholesterol.

* Tham khảo: Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ "Bảng tiêu chuẩn về thành phần thực phẩm ở Nhật Bản năm 2020 (Phiên bản thứ 8)", Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi "Khẩu phần tham khảo chế độ ăn uống cho
người Nhật (Phiên bản năm 2020)" , Bộ của Nông Lâm
Thủy Sản "Quýt cam có dinh dưỡng gì? Ngoài ra, xin cho biết cách chọn và bảo quản Quýt ngon".

Đừng bỏ qua phần vỏ trắng mỏng bên trong lớp vỏ dày 

Những vệt trắng và vỏ mỏng của quýt chứa đầy chất dinh dưỡng mà bạn muốn tiêu thụ. Hãy ăn nó mà không cần bỏ nó.

Vỏ mỏng chứa một loại chất xơ gọi là "pectin", có thể ngăn ngừa táo bón.

Cả hai vệt trắng và lớp da mỏng đều chứa một chất flavonoid gọi là hesperidin. Flavonoid là một loại polyphenol, và được cho là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tăng huyết áp và xơ cứng động mạch.

Nếu bạn không thích kết cấu vệt trắng và làn da mỏng thì hãy ăn ngay để có thể bổ sung những nguyên liệu này mà không lãng phí.

Dinh dưỡng của một loại “cam quýt” sẽ thay đổi như thế nào?

Quýt khô, quýt đóng hộp, nước quýt ... Thành phần dinh dưỡng của quýt có thay đổi tùy theo thể trạng không?

Tôi sẽ giải thích cặn kẽ về câu hỏi "Thành phần dinh dưỡng của loại cam quýt này là gì?"

Quýt cũ


 

Quýt đóng hộp chứa ít chất dinh dưỡng hơn quýt tươi. Điều này có thể là do các chất dinh dưỡng bị phá hủy hoặc bị rửa trôi trong quá trình chế biến, chẳng hạn như đun nóng hoặc ngâm trong xi-rô.

Quýt đóng hộp có xu hướng có nhiều chất xơ hơn, nhưng xét đến việc những quả quýt sống thường được ăn với vỏ mỏng, có thể nói rằng những quả quýt thô có giá trị dinh dưỡng cao hơn. Nhìn vào hàm lượng vitamin C và β-cryptoxanthin, bạn có thể thấy rằng quýt tươi giàu dinh dưỡng hơn.

Tuy nhiên quýt đóng hộp không hoàn toàn không có vitamin và khoáng chất. Đồ hộp chứa nhiều đường nên không nên ăn nhiều mà nên bổ sung vào những mùa quýt khó ra hoặc khi muốn dễ kết hợp hoa quả.

100% nước quýt

Việc nghĩ đến nước quýt để thay thế cho quýt là không nên. Dù là nước trái cây 100% nhưng vẫn là nước trái cây nên rất dễ nạp vào nhiều đường.