Ăn quá nhiều mật ong gây hại khủng khiếp cho cơ thể
Có thể gây ra co thắt dạ dày, táo bón, đầy hơi
Mật ong tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta và giúp giữ hệ này khỏe mạnh. Tuy nhiên, ăn quá nhiều mật ong có thể dẫn đến các tình trạng như co thắt dạ dày, tiêu chảy, táo bón và đầy hơi.
Ăn quá nhiều mật ong có thể gây hại nhiều hơn lợi. Lý do chính là lượng đường fructose cao có trong mật ong làm cản trở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của ruột non.
Tăng lượng đường trong máu
Mật ong không tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường vì lượng đường cao trong đó. Mật ong không chứa bất kỳ chất xơ nào có nghĩa là tiêu thụ mật ong có thể làm tăng mức đường trong máu.
Vì vậy, nếu bạn bị tiểu đường hoặc nếu bạn đang bị tình trạng lượng đường trong máu thấp thì bạn nên thận trọng khi ăn mật ong vì vị ngọt và thành phần hóa học của mật ong giống như đường ăn.
Rối loạn chức năng đường tiêu hóa
Quá liều hoặc ăn quá nhiều mật ong thường xuyên có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đường tiêu hóa.
Mật ong cũng có tính axit nhẹ trong tự nhiên và tiếp xúc với thực phẩm có tính axit trong thời gian dài có thể dẫn đến trục trặc đường tiêu hóa vì bị ăn mòn niêm mạc dạ dày, thực quản và ruột.
Khiến chúng ta bị tăng cân
Uống mật ong với nước ấm hoặc nước chanh làm giảm cân, giúp giảm thêm calo và là đồ uống lý tưởng với những ai thừa cân. Tuy nhiên, ăn quá nhiều mật ong lại khiến chúng ta béo phì, do mật ong có nhiều đường dễ dàng hấp thụ vào máu và làm tăng cân béo phì vì lượng calo cao có trong đó.
Không phù hợp với những ai bị dị ứng
Mật ong không thích hợp cho những người bị dị ứng. Những ai bị dị ứng phấn hoa, cần tây và các dị ứng khác liên quan đến hoạt động của ong không nên ăn mật ong, có thể gây độc cho người bị dị ứng.
Ăn quá nhiều mật ong cũng có thể dẫn đến một số phản ứng dị ứng như viêm phổi, thay đổi giọng nói, ngứa, khó nuốt và thở khò khè.
Những người bị huyết áp thấp nên tránh mật ong
Nếu bạn đang bị huyết áp thấp thì nên tránh dùng mật ong vì sẽ làm tình trạng của bạn tồi tệ hơn.
Tương tự, nếu bạn đang bị huyết áp cao và đang dùng thuốc, bạn cũng nên tránh ăn mật ong vì ăn mật ong cùng với thuốc trị huyết áp sẽ làm giảm huyết áp xuống mức thấp có hại với cơ thể.
Không tốt cho răng
Ăn quá nhiều mật ong không tốt cho răng miệng và làm cho yếu hơn vì bị ăn mòn men răng. Quá nhiều mật ong cũng có thể làm phát sinh vết ố trên răng. Mật ong có một chút axit trong tự nhiên và có thể làm phát sinh sâu răng bằng cách thu hút vi khuẩn axitophilic.
Trẻ sơ sinh, bà mẹ mang thai và cho con bú nên thận trọng khi dùng mật ong
Ngộ độc không được kiểm soát có thể gây tê liệt cơ bắp và cuối cùng là tử vong. Không nên dùng bất kỳ loại mật ong nào cho trẻ dưới 12 tháng tuổi; phụ nữ mang thai hoặc cho con bú nên tham khảo ý kiến bác sĩ.
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.