Ăn phải kẹo 'lạ' in toàn chữ nước ngoài, 5 học sinh bị tê môi, khó thở, phải nhập viện nghi do ngộ độc
Theo thông tin từ báo Lao Động, 10h ngày 25/11, Phòng Y tế huyện Vân Đồn nhận được tin báo tại Trường THCS thị trấn Cái Rồng ( khu 3, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn) xảy ra vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Sau khi ăn kẹo, ngoài bao bì có chữ nước ngoài, không có tem phụ tiếng việt, 5 em có biểu hiện tê môi, chóng mặt, tức ngực, khó thở được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn theo dõi và điều trị. Hiện tại đã có 3 em xuất viện, 2 em còn lại đang được điều trị và theo dõi tại Trung tâm Y tế.
Qua kiểm tra rà soát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, có 126 em sử dụng loại kẹo trên, trong đó có 5 em nhập viện.
Liên quan đến vụ việc, dẫn tin từ Dân Trí, loại kẹo các em học sinh mua ăn có chữ nước ngoài, không có tem phụ tiếng Việt được cửa hàng tạp hóa gần trường bày bán.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, UBND huyện Vân Đồn đã chỉ đạo các lực lượng chức năng thu toàn bộ hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ để điều tra làm rõ, đồng thời gửi mẫu để kiểm tra thành phần có trong kẹo.
Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và các đơn vị có liên quan đang tiếp tục theo dõi, điều tra, giám sát vụ ngộ độc thực phẩm trên.
Đồng thời, các đơn vị trên đã phối hợp với trường THCS Thị trấn Cái Rồng tư vấn cho các giáo viên phổ biến cho học sinh nếu có biểu hiện nghi ngờ cần đến ngay cơ sở y tế để được khám điều trị.
Cơ quan chức năng khuyến cáo các gia đình thường xuyên nhắc nhở các con không được mua và sử dụng các loại bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, giá rẻ để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc tương tự.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...