Ăn ngô ngọt liên tiếp trong 10 ngày bạn sẽ thấy điều 'thần kỳ' với da
Ngô (bắp) là một trong những loại ngũ cốc rất quen thuộc với các gia đình Việt, giàu dinh dưỡng và dễ kiếm.
Một bắp ngô luộc nặng khoảng 164 gram và chứa 177 calo, trong đó phần lõi ngô nặng khoảng 103 gram. Trong một hạt ngô, có 2g chất béo, 41g carbohydrate, 5g chất xơ và 5g protein. Nước chiếm 114g trong tổng cộng trọng lượng. Các chất béo trong ngô có xu hướng là chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn, bao gồm 29.5 mg axit béo omega – 3 và 961 mg axit béo omega – 6. Ngô luộc không chứa muối hay natri.
Giảm cân
Với những ai đang có nhu cầu ăn kiêng thì việc ăn ngô mỗi sáng chính là phương pháp cực kỳ hiệu quả. Trong thành phần của ngô chứa nhiều chất xơ lại ít chất béo nên khi ăn sẽ đem đến cảm giác no lâu đồng thời tăng cường tiêu hóa trao đổi chất để quá trình giảm cân diễn ra đơn giản hơn. Trong trường hợp bạn lo ngại lượng đường trong ngô thì hãy cho một chút muối vào nồi khi luộc.
Chống lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân
Chẳng cần dùng nhiều mỹ phẩm nhưng bạn vẫn sở hữu làn da đẹp tuyệt vời nhờ ăn 1 bắp ngô mỗi ngày. Lý do bởi trong ngô có chứa vitamin E, chất chống oxy hóa cùng hàng loạt khoáng chất cần thiết giúp làm chậm quá trình lão hóa cơ thể. Không chỉ có vậy, mọi vấn đề về da như sạm đen, nếp nhăn, tàn nhang đều bị loại bỏ và được thay thế bằng làn da trắng hồng sáng lên từng ngày.
Làm đẹp tóc
Ngô rất giàu biotin. Loại hạt ngũ cốc thơm ngon này còn kích thích quá trình sản sinh chất sừng keratin, thành phần chính của sợi tóc. Nhờ thế, mái tóc của bạn sẽ dày và khỏe hơn, đẹp hơn bằng việc ăn thường xuyên tuần 3 lần, mỗi lần một bắp ngô hoặc tán ngô ra nấu uống.
Xóa sạch vết nứt nẻ
Để xóa những vết nứt nẻ gót chân hay giữ cho da tay đẹp và trắng mịn, hãy bôi hỗn hợp bột ngô và sữa tươi hàng ngày sau 1 tuần đến 10 ngày.
Giật mình trước các thực phẩm ‘quen mặt’ lại ‘rút ngắn’ tuổi thọ của người dùng
Chế độ ăn uống hàng ngày vô cùng quan trọng mà bất cứ ai cũng không nên lơ là, vì...
Có nên uống trà xanh khi bụng đói? Chuyên gia cho biết đây mới là điều nên làm
Trà xanh là lựa chọn của nhiều người, nhưng vấn đề là: uống trà xanh không đúng thời điểm thực...
Một lỗi sai khi nấu ăn có thể dẫn tới ngộ độc, lưu ý điểm này để bảo vệ sức...
Cách bạn nấu thức ăn không chỉ là làm cho món ăn ngon mà còn có thể thay đổi lượng...
Ngỡ ngàng trước 4 loại thực phẩm ‘tàn phá’ gan, chúng còn nguy hiểm hơn cả bia rượu
Nhiều người nghĩ rằng chỉ có bia rượu mới gây hại cho gan mà không biết rằng có một số...