Ăn hạt hằng ngày giúp tăng cường trí nhớ ở người cao tuổi
Phát hiện mới cho thấy, tiêu thụ các loại hạt trong một thời gian dài có thể là chìa khóa vàng để có sức khỏe nhận thức tốt hơn, bao gồm cải thiện khả năng suy nghĩ, lý luận và trí nhớ ở người già.
"Bằng cách ăn hơn 10 gram các loại hạt mỗi ngày, người già có thể cải thiện chức năng nhận thức tới 60% , so với những người không ăn các loại hạt", nhà nghiên cứu chính Ming Li từ đến Đại học Nam Úc cho biết.
Lý do có thể là vì các loại hạt (hạt điều, hạt hạnh nhân, óc chó, hạt hồ đào, hồ trăn) đặc biệt là hạt đậu phộng có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa. Đồng thời, nó cũng giúp giảm tình trạng suy giảm nhận thức, chứng mất trí ở người cao tuổi.
Quan trọng hơn, các loại hạt này cũng có nhiều chất béo lành mạnh, protein và chất xơ giúp làm giảm cholesterol và cải thiện sức khỏe nhận thức.
Nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Sức khỏe Bắc Kinh, khảo sát nghiên cứu ở 4.822 người từ 55 tuổi trở lên.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, số người mắc chứng mất trí nhớ trên toàn cầu là 47 triệu.
Đến năm 2030, con số này được dự đoán sẽ tăng lên 75 triệu.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...