Ăn gì để chống nhiễm trùng?
Các chuyên gia Đại học Y Johns Hopkins cho biết, cơ thể bị nhiễm trùng là hệ quả của việc tiếp xúc với chất độc môi trường, virus tồn tại lâu dài, lão hóa hoặc căng thẳng thường xuyên. Nhưng những gì bạn ăn cũng góp phần vào gây nhiễm trùng.
Nhiều thực phẩm cũng có khả năng gây nhiễm trùng như các món chiên giòn, thịt đã qua chế biến, thực phẩm có nhiều đường bổ sung, đồ uống có đường hay chất béo chuyển hóa.
Theo Đại học Y Johns Hopkins, để chống nhiễm trùng bạn cần ăn những thực phẩm lành mạnh sau. Bạn hãy ăn những thực phẩm có axit béo omega-3 có trong cá hồi, cá trích, cá thu, cá mòi, cá ngừ, cá cơm. Hay ăn thực vật là các loại hạt cũng giúp bổ sung omega-3.
Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, mà giúp chống nhiễm trùng hiệu quả.
Bạn sẽ tìm thấy vitamin C trong trái cây và rau quả, là nền tảng của chế độ ăn uống lành mạnh.
5 món salad làm từ cà rốt giúp bạn giảm cân nhanh chóng
Cà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ cần thiết có thể giúp bạn no lâu hơn từ đó giúp bạn giảm cân.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và nhiều lợi ích khác khi ăn chế độ thuần thực vật
Ăn chế độ thuần thực vật không chỉ đem lại lợi ích cho sức khỏe như tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính mà còn nhiều lợi ích khác.
10 siêu thực phẩm có thể giúp đốt cháy chất béo cứng đầu
Ăn bơ, cá hồi, quả mọng... là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa có thể giúp đốt cháy chất béo và nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Súp lơ xanh hay súp lơ trắng: Loại nào có lợi cho sức khoẻ hơn?
Súp lơ xanh hay súp lơ trắng cả hai đều có nhiều lợi ích cho sức khoẻ, nhưng súp lơ xanh nhiều calo và carbohydrate hơn.