Ăn chay thế này vừa 'tống khứ' chất độc, vừa xây dựng đề kháng bền vững, lợi tim bổ xương lại còn khiến ung thư 'xa lánh'
Ăn chay, từng được coi là một chế độ ăn kiêng đặc biệt, hiện đang được thực hiện rộng rãi. Theo định nghĩa, thuần chay là một lối sống trong đó các cá nhân cố gắng tránh mọi trường hợp ngược đãi và bóc lột động vật.
Chế độ ăn thuần chay ban đầu có thể khó khăn hoặc quá hạn chế. Việc tìm kiếm các sản phẩm thay thế thuần chay phù hợp cho các món ăn yêu thích ban đầu khiến rất nhiều người đang nghĩ đến việc ăn chay trường lo lắng. Tuy nhiên, có một số lợi ích mà chế độ ăn thuần chay mang lại mà bạn có thể không đạt được bằng các chế độ ăn kiêng khác.
Lợi ích sức khỏe của chế độ ăn thuần chay:
1. Sức khỏe tim mạch tốt hơn
Việc tiêu thụ nhiều trái cây và rau quả, giàu chất xơ, axit folic, chất chống oxy hóa và chất phytochemical giúp duy trì nồng độ cholesterol trong máu thấp hơn, giảm khả năng đột quỵ và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
2. Giảm nguy cơ ung thư
Người ăn chay tiêu thụ nhiều đậu, trái cây và rau quả, cà chua, rau, chất xơ và vitamin C thông qua chế độ ăn uống dựa trên thực vật của họ, giúp bảo vệ cơ thể con người khỏi khả năng mắc bệnh ung thư.
3. Sức khỏe xương tốt hơn
Sức khỏe của xương được xây dựng thông qua các chất dinh dưỡng ngoài protein và canxi, chẳng hạn như vitamin D, vitamin K, kali và magiê có trong nhiều loại trái cây và rau quả mà những người theo chế độ ăn thuần chay thường xuyên ăn.
4. Giảm đau do viêm khớp
Thực phẩm từ động vật thường gây viêm đau, trong khi ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật chứa nhiều vi khuẩn như rau lên men và sữa chua không sữa cung cấp vi khuẩn lành mạnh cho ruột già, giúp tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng và giảm viêm trong cơ thể.
Theo NDTV
5 loại rau giúp giải nhiệt cơ thể mùa hè, ăn nhiều mát ruột, đỡ nhiệt miệng, nói không với...
Thời tiết oi nóng ngày hè khiến nhiều người khó chịu, việc ăn uống cũng không cảm thấy ngon miệng vì dễ bị nhiệt miệng. Tuy nhiên, với 5 loại rau này có thể giúp cơ thể thải độc, nhuận tràng cực tốt.
Giải mã tin đồn ăn phở uống trà đá cùng lúc có thể gây ung thư dạ dày, lời cảnh...
Trước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?