Ăn cá chình biển tại nhà, 7 người nhập viện
Đến trưa 28-5, sau một ngày được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Quân dân y Phú Quý, sức khỏe của 7 bệnh nhân ở huyện đảo này đã ổn định.
Bác sĩ Dương Tín Phúc, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân dân y Phú Quý, cho biết trước khi nhập viện, 7 bệnh nhân nói trên cùng ăn món cá chình biển chế biến tại nhà. Vài giờ sau, tất cả có triệu chứng tê môi, yếu tay chân, tiêu chảy nên gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Theo bác sĩ Phúc, đây là vụ ngộ độc đầu tiên ở đảo Phú Quý được ghi nhận có liên quan đến cá chình biển, bởi cá chình được xem là loài cá lành, là món đặc sản được ngư dân trên đảo dùng phổ biến.
Từ trước tới nay, tại Bình Thuận xảy ra một số trường hợp bị ngộ độc nhưng do ăn cá nóc hoặc bạch tuộc đốm xanh, cá hồng chuối.
Nạn nhân cuối cùng vụ sạt lở đất tại Yên Bái vẫn chưa được tìm thấy: Người vợ trẻ ôm...
Chị Hoàng Thị Nhiên cầm tay con nhỏ đang nắm 3 nén hương gọi chồng về, nhưng đến nay vẫn...
Tiêm filler làm mũi ở cơ sở thẩm mỹ 'chui', người phụ nữ rơi vào nguy kịch: Nhập viện trong...
Bệnh nhân nữ, 44 tuổi, vào cấp cứu trong tình trạng mệt mỏi nhiều, tức ngực, khó thở, tình trạng...
'Làng du lịch tốt nhất thế giới' Tân Hóa ngập trong lũ, người dân đã quen 'sống chung với lũ'...
Ngày 20-9, mưa lớn đầu nguồn đã khiến hơn 500 hộ dân tại Minh Hóa, Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình...
Tang thương Làng Nủ: Số người tử vong trong trận lũ quét tiếp tục tăng, vẫn còn 13 người nghi...
13 người vẫn đang mất tích, có nạn nhân mới chỉ hơn 1 tuổi. Hiện, công tác tìm kiếm nạn...